Theerathon Bunmathan lại lập kỷ lục ở Thái Lan

05/05/2023 17:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cầu thủ hay bậc nhất bóng đá Thái Lan từng sản sinh Bunmathan có thừa tiểu xảo trên sân cỏ, nhưng không thể phủ nhận tài năng. Bunmathan vừa được Ban tổ chức Thai League 1 thống kê là cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội nhất ở mùa giải 2022/2023.

Sau 27 trận đã chơi cho CLB mạnh nhất Thái Lan Buriram United, cầu thủ đa năng này đã có tới 92 lần tạo ra cơ hội cho đồng đội. 

Đây là con số thống kê quá ấn tượng đối với một cầu thủ có thể chơi tốt hậu vệ trái tới tiền vệ trung tâm. 

Tại Thai League 1 năm nay, Bunmathan có số lần tạo cơ hội nhiều hơn tất cả các cầu thủ ở giải đấu hàng đầu Thái Lan hiện tại.

Theerathon Bunmathan lại lập kỷ lục ở Thái Lan - Ảnh 1.

Bunmathan là cầu thủ nổi tiếng lắm tài, nhiều tật. Ảnh: Hoàng Linh

Cầu thủ 33 tuổi đã chơi 27 trận ở Thai League 1 mùa này, ghi 2 bàn và 8 lần kiến tạo thành bàn trong tổng số 92 lần hỗ trợ cơ hội cho đồng đội. Điều này đóng góp cho Buriram United hướng tới việc bảo vệ thành công chức vô địch lần thứ 9 và lập kỷ lục mới của bóng đá xứ Chùa Vàng.

Bunmathan cùng đồng đội đang có 70 điểm và có thể vô địch sớm nhiều vòng đấu khi có nhiều hơn đội xếp sau Bangkok United tới 12 điểm. Họ chỉ hòa 4, thua 2 và thắng tới 22 trận mùa giải 2022-2023.   

Tiền vệ sinh năm 1990 vẫn cùng với Chanathip Songkrasin là 2 người giữ băng thủ quân của đội tuyển Thái Lan. Đẳng cấp của Bunmathan là không cần bàn cãi, dù cầu thủ đa năng này được biết tới với việc không ngần ngại chơi tiểu xảo với mọi đối thủ.

Ở tuổi 33, Bunmathan vẫn là cầu thủ xuất chúng của bóng đá Thái Lan. Đây là cầu thủ đầu tiên của Thái Lan vô địch J-League 1.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm