Đội trưởng Thái Lan Bunmathan bị tố đánh, chửi đối thủ

21/03/2023 15:49 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội trưởng tuyển Thái Lan và CLB Buriram United Theerathon Bunmathan lại là đề tài tranh cãi của truyền thông Thái Lan sau trận thắng Khon Kaen 4-1 ở Thai League 1 mới đây.

Cụ thể, tiền đạo trẻ Jakkit Palapon của CLB Khon Kaen sau trận thua nhà đương kim vô địch Thai League 1 đã viết trên trang cá nhân "tố" Bunmathan đã có hành xử không đẹp. 

Cầu thủ này cho biết: "Khi đội của tôi đã thua bàn, tôi đã chạy đến lấy quả bóng. Bunmathan đã không vui với tôi khi tôi lấy quả bóng để mau chóng đưa nó vào cuộc.

Nhưng anh ta đã chạy đến và đánh vào lưng tôi. Tôi ngã xuống và anh ta hét vào tôi, bảo rằng đừng diễn thế và chửi tôi.

Đội trưởng Thái Lan Bunmathan vướng rắc rối - Ảnh 1.

Bunmathan bị đàn em tố có hành vi phân biệt đối xử với mình. Ảnh: TL

Tôi muốn hỏi anh ấy về những lời nói ra từ miệng của một người nhận được nhiều lời khen về khả năng chơi bóng. Anh có rất nhiều danh vọng. 

Tôi biết, nhưng hành xử của anh có xứng đáng không khi dùng những điều đó để dành cho đồng nghiệp? Và sau tình huống đó, tôi vẫn tiếp tục thi đấu như bình thường. Tôi không quan tâm anh ta nói gì.

Đội trưởng Thái Lan Bunmathan vướng rắc rối - Ảnh 2.

Bunmathan là cầu thủ nổi tiếng tài năng nhưng cũng là người vô cùng giỏi tiểu xảo với đối thủ. Ảnh: Changsuek

Đừng nghĩ rằng anh giỏi hơn người khác. Tôi không quan tâm anh giỏi đến đâu, nổi tiếng đến đâu, có bao nhiêu người khen ngợi. Nhưng nếu anh không tôn trọng người khác, người khác cũng sẽ không tôn trọng anh. Đối với tôi, tôi tôn trọng mọi người, dù có phải là anh em của tôi hay không".

Về phần Theerathon Bunmathan, đội trưởng của Buriram United cho biết: Khi tỷ số là 3-1, cầu thủ này đến nhặt quả bóng lên để bóng có thể sớm vào cuộc trở lại. Nhưng Jakkit Palapon đã tới để giành lại quả bóng từ tay Bunmathan. 

"Tôi đã tự lấy bóng lên để không làm lãng phí thời gian của đối thủ. Nhưng lại vô tình rơi vào một cuộc chiến khi anh ta giật bóng khỏi tay tôi. Khi đó, có nhiều người chứng kiến và cậu ta đã nói là: Anh nghĩ rằng mình trông thật ngầu vì là một tuyển thủ quốc gia hay sao? Điều này khiến tôi thấy không được tôn trọng.

Anh ta nói xấu tôi nhưng lại nói tôi không tôn trọng anh ta. Nếu anh ta muốn trái bóng sớm vào cuộc, tại sao anh ta không lấy nó từ thủ môn của mình mà khi tôi mang quả bóng trở lại giữa sân thì anh ta lại tranh giành với tôi. 

Khi đó đội tôi đã có bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1. Và khi Buriram United có bàn thắng thứ 4, tôi đã chọn cách không lấy bóng lên như trước. Khi đó, anh ta cũng không chạy tới để lấy bóng để sớm trở lại cuộc chơi. Tại sao anh ta lại không làm như trước. Tỷ số 3-1 hay 4-1 thì có gì là khác biệt".

Hiện tại, Buriram United đang có 64 điểm sau 24 vòng đấu, hơn đội xếp thứ 2 Bangkok United tới 12 điểm. Bunmathan cùng các đồng đội tiếp tục hướng tới chức vô địch lần thứ 9 trong lịch sử CLB. Đây cũng là đội bóng mạnh nhất, giàu truyền thống nhất của Thái Lan.

Bunmathan đã lên triệu tập đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu quốc tế gặp Syria (ngày 25/3) và UAE (ngày 28/3). Tiền vệ này được Trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan Nualphan Lamsan chọn làm đội trưởng thứ 2, sau Chanathip ở loạt trận giao hữu tới tại UAE.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm