Thế Trung - Quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia 19': Biến ước mơ của người chị đã mất thành sự thật

15/09/2019 10:22 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Thế Trung - thí sinh đến từ Nghệ An đã trở thành quán quân của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần 19 trong trận chung kết vừa kết thúc cách đây ít phút.

TRỰC TIẾP Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019: Thế Trung đoạt vòng nguyệt quế

TRỰC TIẾP Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019: Thế Trung đoạt vòng nguyệt quế

Trần Thế Trung, Nguyễn Hải Đăng, Đoàn Nam Thắng và Nguyễn Bá Vinh là 4 thí sinh sẽ góp mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Vòng nguyệt quế dành cho người chị đã mất

Tại phần thi "Khởi động", Thế Trung cho thấy sự xuất sắc của mình khi liên tục trả lời đúng các câu hỏi. Kết thúc phần thi này, Thế Trung được 100 điểm, qua đó tạm thời là người dẫn đầu về điểm số sau phần thi "Khởi động".

Sang phần thi "Vượt chướng ngại vật" và "Tăng tốc" Thế Trung có thêm cho mình 100 điểm và tổng được 200 điểm, xếp sau Hải Đăng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Bước vào phần "Về đích" Thế Trung  có cùng số điểm với Hải Đăng là 215 điểm. Ở phần thi này, Thế Trung chọn gói câu hỏi 40 điểm. Câu hỏi đầu tiên là về Y học, thí sinh đến từ Nghệ An đã có câu trả lời đúng, nhận được 10 điểm.

Ở câu thứ 2, Thế Trung có câu trả lời không chính xác. Hải Đăng đưa ra đáp án nhưng cũng không chính xác.

Trong câu hỏi cuối cùng với giá trị 20 điểm, Thế Trung đã có đáp án đúng và nhờ số điểm này, Thế Trung đã trở thành quán quân của Đường lên đỉnh Olympia lần 19.

Ở giây phút cực kỳ xúc động, Thế Trung đã gửi lời nhắn tới cho người chị đã khuất của mình, người từng ước mơ cậu em trai có thể đặt chân tới trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Và ước mơ đó của hai chị em đã trở thành sự thật.

Được biết, người chị gái của Trung không may qua đời hồi Trung đang học lớp 9. Những tưởng Trung sẽ từ bỏ niềm đam mê của mình. Nhưng, vì lời hứa với mẹ, với chị Trung đã nỗ lực vượt qua và em đã đậu thủ khoa đầu vào lớp chuyên Vật lý - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Nhưng, Trung đã từ chối vì muốn dành thời gian cho cuộc thi Olympia mà mình đã mơ ước. Khó khăn của Trung lúc bấy giờ là đã rất nhiều năm, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu không có sân chơi cho học sinh ở cuộc thi này. Không nản lòng, Trung cùng với một bạn học khác ở lớp chuyên Tin đã viết đơn lên nhà trường đề nghị được tổ chức cuộc thi cấp trường. 

Profile "khủng" về học hành

Trước trận chung kết này, không ít người đã dự đoán Thế Trung sẽ là người chiến thắng. Và những ai đặt niềm tin vào thí sinh xứ Nghệ này là hoàn toàn có căn cứ bởi chỉ cần xem qua Profile của Trung thôi đủ biết Trung xuất sắc đến mức nào.

Trần Thế Trung là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm 2017. Cậu được bầu là Thủ lĩnh Chi đoàn 11A3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Trần Thế Trung từng đoạt Huy chương Bạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp Quốc gia năm học 2016 - 2017; Giải Khuyến khích hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ XXII năm 2016.

Năm lớp 11, Trung đoạt giải Nhất môn Vật lý ở kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An và  giải Khuyến khích chung kết Olympic Tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc 2018. 

Với ước mơ được dự thi Đường lên đỉnh Olympia và chứng minh với mọi người rằng học sinh “Trường Phan” học giỏi toàn diện, Thế Trung đã xin nghỉ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi quốc gia để tập trung ôn tập và dự thi.

Với sự nỗ lực không ngừng và bản lĩnh thi đấu kiên cường, em đã giành chiến thắng tại cuộc thi tuần, tháng và quý để giành tấm vé đầu tiên vào tham dự Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, trở thành học sinh đầu tiên của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đưa cầu truyền hình về xứ Nghệ.

Sau khi Thế Trung giành vé vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia, Tỉnh đoàn Nghệ An vinh danh Trần Thế Trung là 1 trong 15 thanh thiếu niên tiêu biểu của tỉnh.

Và chắc chắn với vòng nguyệt quế vừa đạt được sau trận chung kết hôm nay, Thế Trung sẽ còn nhận được nhiều phần thưởng khác các cơ quan tỉnh nhà, nhà trường, bố mẹ và các bạn bè của em.

KN (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm