Quảng Ninh tự hào vì có Nguyễn Hoàng Cường, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 18

Chủ Nhật, 02/09/2018 13:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 2/9, trên 3.000 học sinh, giáo viên tại điểm cầu của Quảng Ninh đã đến Quảng trường 30/10, TP Hạ Long, để cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Hoàng Cường, Trường THPT Hòn Gai, là một trong 4 thí sinh dự cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 18. Đáp lại niềm mong mỏi của mọi người, Nguyễn Hoàng Cường đã xuất sắc giành ngôi quán quân 2018.
Chân dung quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2018 Nguyễn Hoàng Cường

Chân dung quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2018 Nguyễn Hoàng Cường

Trận chung kết diễn ra sáng 2/9 đã xác định quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 là chàng trai Hoàng Cường đến từ Trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) với 240 điểm.
Các bạn đội mưa cổ vũ Nguyễn Hoàng Cường
Ngay từ 7 giờ 30 phút, các thầy cô giáo và học sinh của các trường THPT trên địa bàn TP Hạ Long đã có mặt tại Quảng trường 30/10. Mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng không khí cổ vũ vẫn rất náo nhiệt.
Nguyễn Hoàng Cường, Hoàng Cường, Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia, Vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia 2018, Trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, THPT Hòn Gai
Hoàng Cường (thứ 2 từ phải qua) đã trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 18
Em Trần Tùng Lâm, học sinh Trường THPT Hòn Gai, chia sẻ: “Chúng em đều chuẩn bị ô, mũ, áo mưa, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi nào trời mưa bé thì chúng em mới che ô, chỉ mặc áo mưa để truyền hình trực tiếp có hình ảnh đẹp về Quảng Ninh”.
Cô giáo Nguyễn Thị Hoa, Hiệu phó Trường TH-THCS-THPT Văn Lang, TP Hạ Long, cho biết: "Nhà trường đã cử 450 học sinh tham gia chương trình cổ vũ sáng nay. Các em học sinh đều đã dậy từ sớm để ăn sáng, chuẩn bị các vật dụng cần thiết để có thể tới Quảng trường đúng giờ. Nhà trường còn chuẩn bị thêm nước uống cho học sinh".
Nguyễn Hoàng Cường, Hoàng Cường, Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia, Vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia 2018, Trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, THPT Hòn Gai
Hình ảnh điểm cầu tại Quảng Ninh trên VTV3. Ảnh chụp màn hình
Cùng với Quảng Ninh, các điểm cầu tại Đà Nẵng, TP HCM, Quảng Ninh và Quảng Trị - nơi có 4 ngôi trường các “nhà leo núi” theo học đều diễn ra rất sôi động để cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho các thí sinh. Dẫn chương trình tại 4 điểm cầu này là: MC Trần Ngọc, Sơn Lâm, Mai Trang và Hoàng Linh. Đồng hành với 4 nhà leo núi tại trường quay S14 là BTV Diệp Chi và Ngọc Huy.
Bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh phấn khởi: "Bất chấp cơn mưa tầm tã, gần 5.000 người đã có mặt tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long để cổ vũ, tiếp sức cho Hoàng Cường “leo núi”. Tất cả tình yêu, niềm tin, hy vọng của Quảng Ninh đã, đang và sẽ dành cho Hoàng Cường - người con của Đất mỏ Quảng Ninh. Quảng Ninh tự hào vì có Hoàng Cường".
Nguyễn Hoàng Cường, Hoàng Cường, Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia, Vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia 2018, Trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, THPT Hòn Gai
5.000 người có mặt tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long để cổ vũ cho Hoàng Cường
Bác Hoàng Văn Cương, TX Đông Triều chia sẻ: “Tôi cùng nhiều người dân Quảng Ninh dành trọn niềm tin cho cháu Nguyễn Hoàng Cường. Dù hôm nay Hạ Long đón ngày Quốc khánh với cơn mưa lớn nhưng tôi cùng rất nhiều người dân khác vẫn có mặt ở đây để hòa mình vào không khí cổ vũ nhiệt tình, hết mình cho cháu Hoàng Cường thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia".

Với những tình cảm to lớn mọi người dành cho Hoàng Cường như thế này, Hoàng Cường chắc chắn sẽ đem vòng nguyệt quế về cho Quảng Ninh.
Em Nguyễn Minh Đức, học sinh lớp 11B3, Trường THPT Hòn Gai: “Cơn mưa hôm nay sẽ tiếp tục đưa vòng nguyệt quế về với Quảng Ninh như 6 năm trước. Em cùng các bạn luôn tự hào vì cách đây 6 năm, anh Đặng Thái Hoàng đã mang về vòng nguyệt quế, cũng trong 1 cơn mưa tầm tã".
Bảng vàng 18 quán quân Đường lên đỉnh Olympia
18. Nguyễn Hoàng Cường, Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh, người tạo 1 loạt kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia khi là thí sinh đầu tiên lập kỷ lục đoạt 12/12 câu hỏi Khởi động; thí sinh có điểm thi quý (320 điểm) và tổng điểm (370 điểm) cao nhất Olympia năm 18.
Hoàng Cường ba lần giành giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp, thi học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10, huy chương đồng kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10, huy chương bạc Olympic Trại hè Hùng Vương 2017 và giải nhất cuộc thi Rung Chuông Vàng tại trại hè này. Cường là một trong 26 tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh được khen thưởng năm 2018.
17. Phan Đăng Nhật Minh còn là "vua phá kỷ lục" của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. Nam sinh giữ 3 kỷ lục: Điểm thi tuần cao nhất tại Olympia 17 (400 điểm), điểm Khởi động cao nhất (110 điểm) và điểm số cao nhất trong lịch sử 17 năm Olympia (460 điểm). Hiện tại, Nhật Minh vẫn chưa đi du học.
16. Hồ Đắc Thanh Chương là nhà vô địch năm thứ 16. Thanh Chương hiện là quán quân có điểm số trong trận chung kết cao nhất chương trình. Năm 2017, 9X dự thi THPT quốc gia với 7 môn và đạt 62,2 điểm. Cũng như các thế hệ đi trước, Thanh Chương dự định du học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia.
15. Văn Viết Đức (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) cũng là sinh viên ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia vào năm 2016. Chiến thắng của Văn Viết Đức ghi dấu ấn vì cậu là quán quân đầu tiên của Quảng Trị, càng đặc biệt hơn khi vinh dự này đến vào đúng dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường THPT thị xã Quảng Trị.
14. Nguyễn Trọng Nhân học chuyên ngành Kỹ sư phần mềm, ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia) từ năm 2015. Khi du học, Trọng Nhân cho biết các cựu thành viên trong gia đình Olympia đã giúp đỡ cậu rất nhiều, từ việc tìm cửa hàng, cách đi lại, văn hóa ứng xử, cũng như việc học tập tại trường. Trọng Nhân bật mí ĐH Kỹ thuật Swinburne có môi trường học tập hiện đại, thời gian biểu rất linh hoạt, sinh viên lựa chọn lớp học theo nguyện vọng cá nhân.
13. Hoàng Thế Anh (THPT chuyên Bắc Giang) là sinh viên ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia) từ năm 2014. Khi mới du học, Thế Anh sống cùng gia đình Lê Vũ Hoàng - người vô địch năm thứ 6 - cùng các anh chị trong gia đình Olympia khác.
12. Đặng Thái Hoàng, THPT Hòn Gai, Quảng Ninh gây ấn tượng khi 4 vòng thi tuần, tháng, quý, năm đều giải được câu hỏi ở phần Vượt chướng ngại vật sau 2 gợi ý. Dự kiến sau khi có tấm bằng Kỹ sư Dân dụng, Thái Hoàng sẽ học thêm để có bằng tiến sĩ Kiến trúc.
11. Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng), là cử nhân Thương mại Kế toán và Tài chính, ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia. Sau khi tốt nghiệp, Ngọc Oanh làm việc ở Melbourne, Australia.
10. Phan Minh Đức là quán quân đầu tiên đến từ Hà Nội. Trong quá trình học Kinh doanh tại ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia), các môn học của Đức đều đạt giỏi (từ 75-85/100 điểm) và xuất sắc (từ 85-100/100 điểm). Từ năm thứ 2 đại học, anh làm trợ giảng và chuyển thẳng lên tiến sĩ sau khi kết thúc chương trình cử nhân danh dự.
9. Hồ Ngọc Hân - quán quân năm thứ 9 - là thủ khoa khối B, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM. Ngọc Hân đang học tiến sĩ tại Sydney (Australia) để theo đuổi giấc mơ nghiên cứu khoa học.
8. Huỳnh Anh Vũ, tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne, năm 2012, Anh Vũ là một trong 2 sinh viên xuất sắc nhất trường, được giữ làm giảng viên ngành Kinh tế. Anh cũng đã lập gia đình và sống tại Australia.
7. Lê Viết Hà (THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) sau khi tốt nghiệp hạng xuất sắc với hai bằng cử nhân Công nghệ Robot và Khoa học Máy tính từ ĐH Swinburne, anh làm việc ở Sydney, Australia. Hiện tại, Viết Hà trở về Việt Nam làm việc với vai trò cán bộ chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư của một công ty lớn từ tháng 12/2017.
6. Lê Vũ Hoàng học sinh THPT số 1 Bố Trạch, Quảng Bình - là quán quân mùa 6. Hoàng hoàn thành chương trình tiến sĩ tại ĐH Swinburne. Anh lập gia đình vào tháng 2/2013 và hiện có 2 con, sinh sống ở Australia. Năm nay, Lê Vũ Hoàng thuộc đội VIoT đã chiến thắng cuộc thi VietChallenge - khởi nghiệp thường niên dành cho người Việt trên toàn thế giới. Đồng thời, anh là người sáng lập và giám đốc công nghệ của VIoT.
5. Đỗ Lâm Hoàng học sinh THPT Gò Vấp, TP HCM theo học chuyên ngành ngành Kỹ sư công nghệ viễn thông và Internet,  ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia. Lâm Hoàng làm việc tại Sở Giáo dục bang Victoria (Australia) và đã lập gia đình vào năm 2016. 
4. Võ Văn Dũng học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, Đà Nẵng - là quán quân năm 4. Dũng tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne và làm việc trong lĩnh vực kiểm toán tại Melbourne, Australia. Anh đã có bằng thạc sĩ về thuế năm 2016.
3. Lương Phương Thảo học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long - là quán quân Olympia năm thứ 3. Thảo theo học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing thuộc ĐH Monash, Melbourne, Australia. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Phương Thảo về nước làm việc cho một công ty quảng cáo tại TP HCM. Thông tin này gây chú ý vào năm 2016 khi thời điểm đó, Thảo là quán quân duy nhất trở về nước làm việc.
2. Phan Mạnh Tân là học sinh trường THPT Năng khiếu Hà Tĩnh. Sau 12 năm học tập và làm việc tại Australia, anh hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ. Mạnh Tân đã lập gia đình, có 2 con với cuộc sống hạnh phúc. Quán quân Olympia năm 2 làm việc tại công ty IBM, Melbourne, Australia - tập đoàn công nghệ thông tin lớn toàn cầu.
1. Trần Ngọc Minh là quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu tiên. Tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia), Ngọc Minh được trao học bổng từ cử nhân lên tiến sĩ khi nằm trong top 5% xuất sắc của trường. Tháng 7/2013, cô làm việc cho một công ty nhà mạng di động hàng đầu tại Australia. Cô lập gia đình năm 2013 và khá kín tiếng, rất ít thông tin mới về Ngọc Minh được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông.
Trong số 17 quán quân "Đường lên đỉnh Olympia", chỉ có 3 người hiện sống tại Việt Nam. Lương Phương Thảo và Lê Viết Hà về nước làm việc, còn Phan Đăng Nhật Minh vẫn chưa đi du học.
Đường lên đỉnh Olympia là một cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông do VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Cuộc thi hàng năm này được bắt đầu tổ chức bắt đầu từ năm 1999, và là chương trình có tuổi đời dài nhất trong các chương trình trò chơi truyền hình của VTV3. Trong đó mỗi năm có 36 cuộc thi tuần, 12 cuộc thi tháng, 4 cuộc thi quý và 1 cuộc thi chung kết được truyền hình trực tiếp trên VTV3.
Thảo Nhi (theo Báo Quảng Ninh, VTV.VN, Fanpage Đường lên đỉnh Olympia, Wiki)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên