Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016:

Việt Nam giành HCV đầu tiên ở ABG5

Chủ Nhật, 25/09/2016 17:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đoàn thể thao Việt Nam đã có HCV đầu tiên ở Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 khi VĐV Phan Thị Phượng đã xuất sắc đánh bại đồng đội Nguyễn Huyền Trang ở nội dung fairway đơn nữ, môn bóng gỗ.
Ở ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ABG5, đầu giờ chiều nay 25/9, VĐV Phan Thị Phượng đã mang về tấm huy chương đầu tiên cho thể thao nước nhà ở kỳ đại hội này. Đây là HCV tương đối bất ngờ bởi bóng gỗ là môn thi đấu không đặt được nhiều kỳ vọng. Thế nhưng, cả Phượng lẫn Huyền Trang đều xuất sắc vượt qua hai VĐV của Indonesia để vào đến chung kết.
Cũng ở nội dung Fairway nhưng ở nam, VĐV Vũ Hồng Quân đã mang về tấm HCĐ cho đoàn thể thao Việt Nam. Đây là thành tích rất đáng khích lệ của môn bóng gỗ khi trước đại hội diễn ra, bóng gỗ là môn không dám đặt chỉ tiêu.
Phan Thị Phượng xuất sắc giành HCV đầu tiên cho Việt Nam nội dung bóng gỗ tại ABG5.
ABG5: Thời tiết thử thách các vận động viên

ABG5: Thời tiết thử thách các vận động viên

Trong ngày thi đấu 25/9, nhiều môn của Đại hội Thể thao bãi biển châu Á (ABG 5) đồng loạt tranh tài ở các bãi biển Công viên Biển Đông (Đà Nẵng). Nếu như ngày khai mạc trời đổ mưa thì hôm nay thời tiết lại khá nắng, nóng.

Chia sẻ về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao nhà, VĐV Phan Thị Phượng không khỏi bất ngờ: “Thật bất ngờ khi là người đầu tiên đem vinh quang về cho Tổ quốc ở kỳ đại hội này. Ở kỳ trước tại Phuket, tôi chỉ giành HCĐ và mục tiêu của tôi ở giải đấu này chỉ là HCB nhưng sự hưng phấn đã giúp tôi có được thành tích ấn tượng này”.
Với HCV của Phan Thị Phượng, tính đến 16h00 ngày 25/9, đoàn thể thao Việt Nam đang tạm xếp hạng 4 với 1HCV, 1HCB và 8HCĐ. Tạm thời dẫn đầu là đoàn Thái Lan với 2HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.
Trần Khánh – Hoàng Yến
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*