Thủ tướng Lý Hiển Long xin phép được 'selfie' với Joseph Schooling

Thủ tướng Lý Hiển Long xin phép được 'selfie' với Joseph Schooling

Thứ Hai, 15/08/2016 14:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Với thành tích đoạt HCV ở Olympic Rio 2016, VĐV Joseph Schooling đã được diện kiến Thủ tướng Lý Hiển Long của Singapore. Thậm chí, anh còn được thủ tướng yêu cầu chụp ảnh cùng.
Joseph Schooling vừa qua đã xuất sắc đoạt HCV ở Olympic Rio 2016 tại nội dung 100m bơi bướm. Tấm huy chương càng trở nên ý nghĩa hơn khi VĐV Singapore đã đánh bại kình ngư người Mỹ Michael Phelps. Không chỉ vậy, với thành thích 50,39 giây, Schooling còn phá vỡ kỷ lục Olympic.
Hôm nay, Joseph Schooling đã kết thúc Olympic Rio 2016 và quay trở lại Singapore vào sáng nay. Ngay khi đặt chân tới quê nhà, Schooling đã được mời tới gặp gỡ Thủ tướng Lý Hiển Long. Thậm chí, anh còn được thủ tướng đề nghị chụp ảnh cùng.

“Trước khi tới gặp Quốc hội, tôi đã gặp gỡ Joseph Schooling và bố mẹ cậu ấy. Thông thường, tôi là người được mọi người yêu cầu chụp ảnh cùng. Nhưng hôm nay, tôi tự hào khi là người đã yêu cầu chụp với Joseph chung một bức ảnh”
Trước đó, Thủ tướng Lý Hiển Long cũng đã gửi tới Joseph Schooling một bức thư khen ngợi thành tích của vận động viên này tại Olympic Rio 2016 trên trang Facebook cá nhân.

"Với tình cảm chân thành từ tận sâu trái tim, tôi gửi lời chúc mừng đến Schooling, cho chiếc Huy chương Vàng lịch sử và kỷ lục Olympic 50 giây 39 của cậu ấy. Đây là chiếc HCV đầu tiên trong lịch sử Singapore, và cũng là chiếc Huy chương đầu tiên của đoàn thể thao chúng tôi ở Rio 2016.
Thật không tưởng tượng được khi VĐV của chúng ta đã tập trung đối đầu với những người giỏi nhất và giành chiến thắng. Một lần nữa tôi chúc mừng Joseph. Hôm nay cậu đã làm cả đất nước tự hào. Với toàn bộ thành viên đoàn Singapore, tôi xin cảm ơn vì những nỗ lực làm việc chăm chỉ và tinh thần không từ bỏ”.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO