Taekwondo Việt Nam kỳ vọng giành 4 HCV tại SEA Games 29

HLV Nguyễn Thanh Huy (trái) và VĐV Tuyết Vân (phải) của nội dung quyền biểu diễn. Ảnh: BM

Taekwondo Việt Nam kỳ vọng giành 4 HCV tại SEA Games 29

Thứ Hai, 07/08/2017 05:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Là một trong những môn võ được đầu tư khá lớn do đã chứng tỏ được khả năng ở nhiều kỳ SEA Games trước đây, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đang rất tự tin hướng tới kỳ Đại hội trên đất Malaysia vào cuối tháng này.
1. Taekwondo là một trong những đội tuyển khá đặc biệt khi 2 nội dung quyền và đối kháng được chia thành 2 đội tuyển tập huấn ở 2 địa điểm: TP.HCM và Hà Nội. Trong đó, nội dung quyền biểu diễn luôn được đánh giá rất cao không chỉ ở khu vực mà còn xác định đẳng cấp của mình trên đấu trường thế giới với những Tuyết Vân, Thiên Kim…
Đội tuyển quyền dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thanh Huy được tập trung từ tháng 4 để chuẩn bị cho SEA Games 29, nhưng thực chất đội đã tập luyện với nhau nhiều năm qua. Trong thành phần đội tuyển có một vài sự thay đổi nhưng cơ bản vẫn giữ lại những gương mặt gạo cội, từng giành nhiều huy chương tại các giải quốc tế lớn.
Vấn đề lớn nhất với thầy trò HLV Thanh Huy chính là sự lớn mạnh của các đối thủ. Ngoài Thái Lan, chủ nhà Malaysia, Indonesia cũng đã có sự đầu tư kỹ càng hơn trước khiến mục tiêu của đội tuyển trở nên khó khăn hơn để hoàn thành.
VĐV Châu Tuyết Vân cho biết: “Hiện tại các đối thủ mạnh như Thái Lan mới đổi mới bằng sức trẻ, mời hẳn chuyên gia Hàn Quốc về dạy. Họ đang vươn lên khi được đầu tư rất mạnh”.
Còn VĐV Lê Hiếu Nghĩa cho hay: “Trong khu vực mình có Thái Lan thì rất mạnh rồi, họ đã đầu tư môn nào thì môn đó rất mạnh. Còn trên sân nhà, Malaysia rất muốn giữ HCV ở lại. Tại ASIAN Games 2018, Indonesia là nước chủ nhà nên họ cũng tập trung đầu tư rất kỹ lưỡng để quyết tâm lấy HCV”.
Tại SEA Games 29, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tham dự 3 nội dung, gồm đồng đội nam, đồng đội nữ và đôi nam nữ. So với trước đây, lực lượng đều có sự thay đổi trong cả 3 nội dung.
Ở đội dung đồng đội nữ, Tuyết Mai thay thế cho Xuân Linh, trong khi đồng đội nam là sự xuất hiện của gương mặt mới Hồ Thanh Phong để thay cho Thanh Trung. Đặc biệt, ở nội dung đôi nam nữ, bộ đôi Châu Tuyết Vân – Hồ Thanh Phong sẽ thay thế cho Minh Tú – Minh Văn đã nghỉ. Tuy vậy, với việc vẫn còn đó nhiều gương mặt giàu kinh nghiệm, Ban Huấn luyện vẫn mạnh dạn đặt chỉ tiêu thành tích tốt ở SEA Games này.
HLV Thanh Huy cho biết: “Đội tuyển quyền Taekwondo các nước đều có sự chuẩn bị ráo riết và tốt hơn trước, trong bối cảnh đó, chúng ta vẫn tham dự 3 nội dung và cố gắng tạo điều kiện cho các em có sự chuẩn bị tốt nhất để thi đấu với kết quả cao nhất”.
Theo kế hoạch, vào đầu tháng này, thầy trò HLV Nguyễn Thanh Huy sẽ tập huấn 2 tuần tại Hàn Quốc trước khi đến Malaysia dự SEA Games 29.
2. Trong khi đó, tại Hà Nội, đội tuyển đối kháng Taekwondo cũng bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước giờ lên đường. Ở SEA Games 29, đội đặt chỉ tiêu giành 1-2 HCV.
Giành HCB thế giới, taekwondo Việt Nam làm nên lịch sử

Giành HCB thế giới, taekwondo Việt Nam làm nên lịch sử

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền đã giành chiếc huy chương bạc lịch sử tại nội dung đối kháng của nữ, hạng dưới 46 kg tại Giải vô địch thế giới 2017 diễn ra ở Hàn Quốc.
Trọng trách sẽ được dồn lên vai các tên tuổi như Trương Thị Kim Tuyền, Hà Thị Nguyên… Trước thềm SEA Games 29, đương kim vô địch Kim Tuyền đã làm nên lịch sử cho Taekwondo nước nhà với tấm HCB thế giới.
Theo Kim Tuyền, đó là nguồn động lực lớn cho cô bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games nội dung 46 kg. Ở hạng cân dưới 63 kg, võ sĩ Nguyễn Duy từng đoạt 2 HCV ở 2 hạng cân tại các kỳ SEA Games cũng là một trong những niềm hy vọng của thể thao Việt Nam.
Môn Taekwondo của SEA Games 29 dự kiến sẽ tranh chấp 16 bộ huy chương và với đội tuyển Việt Nam, nếu chơi đúng khả năng, mục tiêu 4 HCV hoàn toàn nằm trong khả năng.
HLV Vũ Anh Tuấn của đội Taekwondo đối kháng Việt Nam cho biết: “Với những gì đã chuẩn bị thời gian qua, chúng tôi rất tự tin và sẵn sàng cho SEA Games sắp tới. Mọi thành viên sẽ quyết tâm cao nhất để tranh chấp thứ hạng cao về cho thể thao nước nhà”.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI