Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) đón sinh nhật tuổi 20 hoành tráng

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) đón sinh nhật tuổi 20 hoành tráng

Thứ Sáu, 09/12/2016 18:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để cho biết sau 20 năm thành lập, VTF đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của thể thao Việt Nam và ở độ tuổi sung mãn nhất, VTF có rất nhiều hoạt động chào mừng hoành tráng.
Ông Trương Ngọc Để phát biểu: “Trong lịch sử phát triển của phong trào thể thao và võ thuật Việt Nam, Taekwondo là môn võ thuật có sự phát triển mạnh và hoà nhập với phong trào quốc tế sớm nhất. Trong suốt chiều dài phát triển, Taekwondo đã trở thành đại diện tiên phong mở ra cánh cửa phát triển mới cho nhiều môn võ thuật trên con đường thể thao chuyên nghiệp, xây dựng theo đường lối bài bản, quy mô và bền vững. Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập sắp tới cũng phải xứng tầm với những định hướng đó. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện ấn tượng nhất lịch sử bộ môn Taekwondo tại Việt Nam”.
Một trong những điểm nhấn của chuỗi sự kiện theo ông Trương Ngọc Để là Giải Taekwondo Quốc tế Cúp Chủ tịch VTF lần 1. Giải đấu có sự góp mặt của những quốc gia như Indonesia, Thái Lan, Monaco, Việt Nam… Các đội tuyển tranh tài theo hình thức đồng đội đối kháng, một nội dung hấp dẫn mà Ủy ban Olympic dự định sẽ đưa vào tranh tài ở những kỳ Olympic sắp tới của Taekwondo.
Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập VTF (1996 – 2016) còn tổng kết lại 20 năm phát triển nhanh, mạnh và bài bản nhất trong lịch sử bộ môn Taekwondo tại Việt Nam. BTC thông báo có hơn 3000 quan chức, khách mời trong và ngoài nước đến tham dự. VTF sẽ vinh danh các thế hệ vàng của làng Taekwondo Việt Nam như các võ sĩ Trần Quang Hạ (VĐV đầu tiên của Việt Nam đoạt HCV ASIAN Games 1994), võ sĩ Trần Hiếu Ngân (HCB Olympic Sydney 2000), Hồ Nhất Thống (HCV ASIAN Games 1998), Nguyễn Thị Huyền Diệu (4 HCV SEA Games)…
Lãnh đạo VTF thừa nhận trong những năm gần đây, Taekwondo phát triển chững lại không tương xứng với tiềm năng và đây cũng là thời điểm để Liên đoàn nhìn lại, hướng đến việc tìm lại hào quang như quá khứ đã làm được. Xét về thành tích, Taekwondo chỉ xếp sau môn bắn súng (xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic Rio 2016) trên đấu trường thế giới.
Để lôi cuốn sự quan tâm của khán giả, ngoài sự tham gia của các võ sĩ Taekwondo tên tuổi trong quá khứ lẫn hiện tại, BTC còn tổ chức các tiết mục trình diễn võ nhạc, đồng diễn ở các khu vực công cộng, thể hiện sức sống và khả năng ảnh hưởng của bộ môn đến với cộng đồng trong xã hội. Đồng hành cùng VTF còn có nhiều nghệ sĩ tên tuổi và chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập VTF từ ngày 16 đến 18/12 được diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM).
Bình Minh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020