Siêu sao vô địch World Cup tranh tài ở Việt Nam

Siêu sao vô địch World Cup tranh tài ở Việt Nam

Thứ Năm, 24/05/2018 19:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Vinh dự lớn cho thể thao Việt Nam khi những ngày này, các CĐV yêu billiards nước nhà sẽ được chứng kiến những đường cơ của các cơ thủ hàng đầu thế giới tại World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM 2018.
​Giải đấu năm nay thu hút 132 VĐV đến từ 17 quốc gia, vùng lãnh thổ khắp thế giới. Chủ nhà Việt Nam sau quá trình thanh lọc ở 3 giải trong nước sẽ tham dự với lực lượng mạnh nhất gồm: nhà vô địch châu Á 2017 Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 15 thế giới), Mã Minh Cẩm (hạng 17 thế giới), Trần Quyết Chiến (hạng 18 thế giới)… Các tay cơ nước chủ nhà sẽ được đọ sức cùng người đang giữ ngôi vị số 1 thế giới Caudron Frederic (Bỉ).
Ngoài ra còn có Merckx Eddy (Bỉ,  hạng 2 thế giới), Macro Zanetti (người Ý, hạng 3 thế giới), Kim Heang Jik (Hàn Quốc,  hạng 4 thế giới), Sanchez Daniel (Tây Ban Nha, hạng 5 thế giới),  Jaspers Dick (Hà Lan, hạng 6 thế giới), Blomdahl Torbjorn (Thụy Điển, hạng 7 thế giới), ĐKVĐ châu 2018 Choi Jae Ho (Hàn Quốc, hạng 8 thế giới).
Caudron Frederic - cơ thủ lừng danh số 1 thế giới hiện tại
Caudron Frederic - cơ thủ lừng danh số 1 thế giới hiện tại
Phát biểu trong buổi họp công bố thông tin trước giải, Caudron Frederic nói: “Tôi đánh giá cao các cơ thủ chủ nhà. Họ có chuyên môn tốt và đủ sức vào đến những trận bán kết, chung kết, thậm chí là vô địch”.
Nhà ĐKVĐ World Cup Eddy - đồng hương người Bỉ với Caudron Frederic
Nhà ĐKVĐ World Cup Eddy - đồng hương người Bỉ với Caudron Frederic

Tuy nhiên, người làm billiards Việt Nam lại khó tin vào những bất ngờ. Đơn giản bởi lâu nay, các tay cơ Việt Nam thường gặp vấn đề tâm lý nặng nề hơn khi chơi trên sân nhà. Sức ép trên khán đài đôi khi là một gánh nặng với các cơ thủ. Bên cạnh đó, áp lực của đối thủ lẫn chiến thắng chính mình khiến nhiều cơ thủ Việt không thể vượt qua.
Tay cơ Việt Nam vô địch billiards châu Á

Tay cơ Việt Nam vô địch billiards châu Á

Ở nội dung carom 1 băng giải đấu đang diễn ra tại TP.HCM, cơ thủ Ngô Đình Nại đã xuất sắc giành ngôi vô địch sau trận “nội chiến” với Mã Minh Cẩm.
BTC cho biết thêm tổng giá trị tiền thưởng của giải đã được nâng lên mức kỷ lục, từ 52 ngàn Euro sẽ là 106 ngàn Euro ở giải năm nay. Qua từng vòng đấu, các tay cơ vào sâu càng được thưởng hậu hĩnh.
Chức vô địch sẽ trị giá 16.000 euro, đường cơ nhiều điểm nhất sẽ nhận hơn 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, có có thêm những giải phụ. Giải diễn ra ở Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1) từ ngày 21 đến 27/5.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Giai phẩm Xuân Canh Tý 2020
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7