Nhiều Phó Trưởng đoàn TTVN xin không tới SEA Games vì áp lực dư luận

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng giải thích chuyện phó đoàn SEA Games. Ảnh: Tá Hiển

Nhiều Phó Trưởng đoàn TTVN xin không tới SEA Games vì áp lực dư luận

Thứ Sáu, 07/07/2017 15:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước những chỉ trích của dư luận, nhiều phó trưởng đoàn đã xin Tổng cục TDTT được ở nhà, không tới SEA Games 2017 cùng đoàn thể thao Việt Nam.
Câu chuyện 10 phó trưởng đoàn ở SEA Games 2017 đang là tâm điểm của thể thao Việt Nam vài ngày qua. Trước những ý kiến từ dư luận, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã đề nghị rà soát lại lực lượng đoàn thể thao Việt Nam. Từ 10 phó trưởng đoàn ban đầu, đoàn thể thao Việt Nam sẽ chỉ còn 2 phó trưởng đoàn.
Trao đổi với báo chí về vấn đề này, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng khẳng định: “Sau khi dư luận có ý kiến về việc 10 phó trưởng đoàn là đông, lãnh đạo Bộ đã yêu cầu chúng tôi rà soát lại. Chúng tôi đã báo cáo lại tình hình đó và đề xuất lại để đảm bảo Việt Nam sớm ổn định.
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: 'Đoàn Thể thao Việt Nam không có ai sang Rio để chơi'

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: 'Đoàn Thể thao Việt Nam không có ai sang Rio để chơi'

Trả lời phỏng vấn phóng viên Thể thao & Văn hoá tại Rio de Janeiro, ông Trần Đức Phấn, trưởng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN), đã thẳng thắn chia sẻ về những vấn đề đang được dư luận hết sức quan tâm những ngày vừa qua.
Tổng cục cũng đã đề xuất lãnh đạo Bộ để điều chỉnh số lượng phó trưởng đoàn theo đúng quy định Đại hội. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng yêu cầu Đoàn thể thao Việt Nam phải nâng cao vai trò của các Phó trưởng đoàn và cán bộ Đoàn.
Những người trước đây là phó trưởng đoàn nay chuyển xuống làm cán bộ vẫn phải đảm nhận nhiệm vụ của họ, phải nâng cao vai trò, thực hiện nhiệm vụ của mình. Họ vẫn phải đảm bảo các nhiệm vụ chuyên môn được giao”.
SEA Games 29: Bộ VH, TT&DL lên tiếng về vụ đoàn TTVN có 10 phó đoàn

SEA Games 29: Bộ VH, TT&DL lên tiếng về vụ đoàn TTVN có 10 phó đoàn

Về vấn đề đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) có 10 phó trưởng đoàn tham dự SEA Games 29, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ VH, TT&DL, cho biết: “Bộ đã nắm được dư luận xung quanh quyết định đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 có 10 phó trưởng đoàn.
Theo quy định của ban tổ chức SEA Games, mỗi đoàn thể thao chỉ có 2 phó trưởng đoàn chính thức. Các phó trưởng đoàn khác của Việt Nam (nếu có) chỉ mang ý nghĩa nội bộ, giúp việc cho trưởng đoàn trong các công việc. Nhưng trước áp lực của dư luận, các phó trưởng đoàn đã trở thành cán bộ bình thường. Sự thay đổi đột ngột này đã tác động ít nhiều tới tâm lý của các đồng chí phó trưởng đoàn dự kiến.
Ông Thắng tiết lộ một số phó trưởng đoàn đã xin được ở nhà, không tới SEA Games: “Mọi người trong đoàn và các lãnh đạo đều hiểu rằng chức phó trưởng đoàn chỉ là trong nội bộ đoàn Việt Nam. Bởi với ban tổ chức, chúng ta chỉ đăng ký 2 phó trưởng đoàn. Thế nên khi có dư luận, các anh chị ấy đều hiểu, chia sẻ với Tổng cục và không có vấn đề gì về tư tưởng.

Ông Trần Đức Phấn: ‘Chức danh Trưởng, phó đoàn TTVN không có quyền lợi’

Ông Trần Đức Phấn: ‘Chức danh Trưởng, phó đoàn TTVN không có quyền lợi’

Sau khi danh sách đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) dự SEA Games 29 được Bộ VH, TT & DL công bố, đã có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc có tới 10 người được phân công làm nhiệm vụ Phó trưởng đoàn TTVN dự Đại hội lần này.
Nhưng trong giai đoạn này, Tổng cục có nhiều công việc, một số đồng chí đã chủ động đề nghị cho phép được ở nhà trong giai đoạn tới. Họ xin Tổng cục cho phép ở nhà để hoàn thành công việc khác. Chúng tôi đang xem xét lại việc đó nhưng trên nguyên tắc, các đồng chí đi SEA Games vẫn phải hoàn thành công việc ở nhà. Ngược lại, người ở nhà vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games”.
Hiện tại, phó trưởng đoàn đầu tiên của thể thao Việt Nam là Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 Nguyễn Trọng Hổ. Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 sẽ là phó trưởng đoàn còn lại. Danh tính người này sẽ được xác định trong thời gian tới.
Cùng với việc điều chỉnh cơ cấu lãnh đạo, từ nay tới SEA Games, tổng số thành viên của đoàn thể thao Việt Nam cũng sẽ giảm đi vì một số nội dung thi đấu bị cắt bỏ hoặc VĐV chấn thương. Theo danh sách hiện tại, đoàn thể thao Việt Nam có 693 thành viên, tranh tài ở 32 nội dung.
Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên