Ông Trần Đức Phấn: ‘Chức danh Trưởng, phó đoàn TTVN không có quyền lợi’

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn: “Chức danh trưởng, phó đoàn phải chịu nhiều trách nhiệm chứ không có đặc quyền, đặc lợi”.

Ông Trần Đức Phấn: ‘Chức danh Trưởng, phó đoàn TTVN không có quyền lợi’

Thứ Tư, 05/07/2017 18:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi danh sách đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) dự SEA Games 29 được Bộ VH, TT & DL công bố, đã có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc có tới 10 người được phân công làm nhiệm vụ Phó trưởng đoàn TTVN dự Đại hội lần này.
Tuy nhiên, theo khẳng định của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT,  Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 29, “chức danh trưởng, phó đoàn phải chịu nhiều trách nhiệm chứ không có đặc quyền, đặc lợi”.
Chức danh trưởng, phó đoàn để gắn trách nhiệm 
Theo chia sẻ của ông Trần Đức Phấn, chức danh Trưởng, phó đoàn TTVN dự các kỳ Đại hội thể thao quốc tế cấp khu vực, châu lục hay thế giới được lãnh đạo phân công đều để gắn liền với trách nhiệm trong suốt quá trình, trước, trong và sau thi đấu chứ hoàn toàn không có đặc quyền, đặc lợi gì nếu so với các thành viên còn lại trong đoàn.
“Bản thân tôi là Trưởng đoàn và cùng nhiều người khác được phân công nhiệm vụ Phó đoàn tham dự một số Đại hội quốc tế gần đây cũng như vậy.
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: 'Đoàn Thể thao Việt Nam không có ai sang Rio để chơi'

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: 'Đoàn Thể thao Việt Nam không có ai sang Rio để chơi'

Trả lời phỏng vấn phóng viên Thể thao & Văn hoá tại Rio de Janeiro, ông Trần Đức Phấn, trưởng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN), đã thẳng thắn chia sẻ về những vấn đề đang được dư luận hết sức quan tâm những ngày vừa qua.
Tiêu chuẩn, chế độ của Trưởng, phó đoàn khi đi thi đấu nước ngoài cũng được hưởng ngang bằng như các thành viên còn lại trong đoàn chứ không có có chuyện là Trưởng, Phó đoàn thì sẽ được hưởng quyền lợi nhiều hơn những người khác.
Tôi cũng muốn giải thích rõ hơn, sự khác biệt giữa các thành viên trong đoàn là chức danh được phân công để gắn liền với trách nhiệm và số lượng phó đoàn tăng lên không làm cho kinh phí tham gia Đại hội của toàn đoàn bị đội lên thêm”, ông Phấn khẳng định.
U22 Việt Nam nhớ Xuân Trường, Hữu Thắng có thể mất việc sau SEA Games

U22 Việt Nam nhớ Xuân Trường, Hữu Thắng có thể mất việc sau SEA Games

U22 Việt Nam nhớ Xuân Trường, Hữu Thắng có thể mất việc sau SEA Games là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 5/7.
Cũng theo lời ông Phấn, đoàn TTVN mỗi khi tham dự các Đại hội quốc tế luôn thể hiện tinh thần cầu thị, sẵn sàng lắng nghe những ý kiến đóng góp của dư luận và luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ nước nhà để yên tâm thi đấu hướng tới việc chinh phục những thành tích cao nhất.
Việc đoàn TTVN dự SEA Games 29 có 10 phó đoàn là căn cứ trên tình hình thực tế và yêu cầu công việc hết sức cụ thể. Ở đây không có chuyện lãng phí hay không cần thiết, bởi tất cả đã được tính toán hết sức kỹ lưỡng với yêu cầu hàng đầu là đem đến những gì tốt nhất cho các VĐV của đoàn TTVN dự SEA Games 29.
10 phó đoàn đều được phân công nhiệm vụ cụ thể  
Lý giải về việc đoàn TTVN dự SEA Games 29 có tới 10 phó đoàn và có cần thiết phải có nhiều phó đoàn như vậy hay không, ông Phấn cũng khẳng định là cần thiết và từng phó đoàn đều được phân công nhiệm vụ cụ thể, có trách nhiệm hỗ trợ cho Trưởng đoàn, cho đoàn TTVN trong thời gian thi đấu tại Malaysia.
Tuấn Quỳnh/Anh Tú giành huy chương đầu tiên cho đoàn TTVN tại SEA Games 2015

Tuấn Quỳnh/Anh Tú giành huy chương đầu tiên cho đoàn TTVN tại SEA Games 2015

Trận bán kết nội dung bóng bàn đơn nam SEA Games 2015 diễn ra với ưu thế hoàn toàn thuộc về hai VĐV chủ nhà Gao Ning/Li HU. Đôi VĐV này đã giành chiến thắng chung cuộc 4-0.
“Danh sách đoàn TTVN dự SEA Games 29 có tới 476 VĐV (264 nam và 212 nữ) của 32 ĐTQG, đến từ nhiều Trung tâm HLTQG khác nhau. Vậy nên, số lượng phó đoàn đại diện cho các trung tâm, các vụ chức năng của Tổng cục TDTT, Sở VH&TT địa phương…  phải tăng lên để đoàn TTVN có thể theo dõi chặt chẽ quá trình thi đấu của từng VĐV, từng đội tuyển.
Cũng còn một khó khăn nữa là SEA Games 29 không có làng VĐV. Toàn bộ thành viên các đội tuyển ở nhiều khách sạn khác nhau, rất phân tán, không dễ quản lý như khi ở tập trung tại làng. Các địa điểm thi đấu cũng cách xa nhau và nếu không có lãnh đạo đoàn theo dõi trực tiếp, sát sao hàng ngày rất khó khăn cho công tác chỉ đạo.
Theo phân công về chuyên môn, mỗi phó đoàn phải phụ trách ít nhất 2 đội tuyển. Để giải quyết vấn đề này, buộc phải có nhiều thêm tối thiểu từ 3 đến 4 phó đoàn nếu so sánh với các kỳ Đại hội trước đây, bởi tôi nhớ rằng, ở những kỳ SEA Games mà đoàn TTVN có nhiều VĐV, ít nhất cũng phải có từ 5-6 phó đoàn”, theo lời ông Phấn.
Ngoài công tác chuyên môn, khi thi đấu nước ngoài cũng rất cần những người chịu trách nhiệm trong các khâu hậu cần, đón tiếp, lễ tân, đảm bảo việc di chuyển, khen thưởng....
Đoàn TTVN phân công riêng 1 phó đoàn phụ trách công tác về tài chính, 1 phó đoàn phụ trách việc hậu cần, di chuyển, đón tiếp và 1 phó đoàn đảm trách việc khen thưởng nóng… Nhìn từ bên ngoài, các công tác này ngoài chuyên môn nhưng cũng đóng vai trò quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, sức khỏe của VĐV, HLV và một mình Trưởng đoàn thì không thể cáng đáng tất cả và thực hiện một cách tốt nhất.
Vũ Lê (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay