SEA Games 29: Bộ VH, TT&DL lên tiếng về vụ đoàn TTVN có 10 phó đoàn

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ VH, TT&DL.

SEA Games 29: Bộ VH, TT&DL lên tiếng về vụ đoàn TTVN có 10 phó đoàn

Thứ Tư, 05/07/2017 18:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Về vấn đề đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) có 10 phó trưởng đoàn tham dự SEA Games 29, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ VH, TT&DL, cho biết: “Bộ đã nắm được dư luận xung quanh quyết định đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 có 10 phó trưởng đoàn.
Tuy nhiên, đây hoàn toàn là vấn đề công việc và trách nhiệm chứ không có yếu tố lợi ích bởi tham dự SEA Games thì tất cả các thành viên, từ Trưởng đoàn, phó trưởng đoàn, cán bộ, VĐV, HLV đều hưởng chế độ như nhau, theo qui định của BTC Đại hội.
Đây là qui định chung cho tất cả các đoàn tham dự Đại hội. Phó trưởng đoàn là người hỗ trợ cho Trưởng đoàn và chịu trách nhiệm về các mảng công việc được Trưởng đoàn phân công.
Ông Trần Đức Phấn: ‘Chức danh Trưởng, phó đoàn TTVN không có quyền lợi’

Ông Trần Đức Phấn: ‘Chức danh Trưởng, phó đoàn TTVN không có quyền lợi’

Sau khi danh sách đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) dự SEA Games 29 được Bộ VH, TT & DL công bố, đã có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc có tới 10 người được phân công làm nhiệm vụ Phó trưởng đoàn TTVN dự Đại hội lần này.
SEA Games 29 sở dĩ có nhiều phó trưởng đoàn hơn các Đại hội trước (SEA Games 28 tại Singapore, đoàn TTVN có 7 phó Trưởng đoàn) do năm nay số lượng thành viên đoàn TTVN là 693 thành viên (tăng 123 thành viên so với SEA Games 28, trong đó số lượng VĐV tăng hơn so với trước là 84 người).
Cũng cần phải nói thêm rằng, số lượng đoàn TTVN năm nay tăng hơn do số môn tập thể Việt Nam tham dự tăng hơn SEA Games 28 như bóng đá nữ, bóng đá futsal nam, nữ, 2 đội tuyển bóng rổ nam, nữ.
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: 'Đoàn Thể thao Việt Nam không có ai sang Rio để chơi'

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: 'Đoàn Thể thao Việt Nam không có ai sang Rio để chơi'

Trả lời phỏng vấn phóng viên Thể thao & Văn hoá tại Rio de Janeiro, ông Trần Đức Phấn, trưởng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN), đã thẳng thắn chia sẻ về những vấn đề đang được dư luận hết sức quan tâm những ngày vừa qua.
Ngoài ra, đoàn còn có các thành viên của 4 môn đi theo kinh phí xã hội hóa như bowling, hockey, cricket, bơi nghệ thuật. Số lượng bác sĩ theo đoàn lần này cũng tăng hơn trước. Lần này đoàn TTVN cũng tranh tài ở 32 môn thi đấu, tăng 4 môn so với trước.
Để quản lý 693 con người ở nước ngoài là rất phức tạp, chưa kể SEA Games 29, các thành viên không ăn, ở tập trung trong làng VĐV như nhiều kỳ SEA Games trước. Địa điểm thi đấu của SEA Games này cũng chia thành 5 cụm và các địa điểm thi đấu khác.

Ông Trần Đức Phấn làm trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28

Ông Trần Đức Phấn làm trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28

Hôm qua, tại buổi lễ công bố tài trợ cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đã được giới thiệu chính thức với chức danh trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28.
Vì thế, Tổng cục TDTT đề xuất 10 phó trưởng đoàn nhằm hỗ trợ Trưởng đoàn quản lý, điều hành công tác tập luyện, thi đấu, hậu cần và các công việc khác phục vụ cho việc thi đấu tại Đại hội.
Tuy nhiên, giá như ngành thể thao tuyên truyền để dư luận hiểu rõ trước khi có quyết định chính thức thì dư luận sẽ hiểu và chia sẻ nhiều hơn.
Vì vậy, tôi nghĩ câu chuyện đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 có 10 phó trưởng đoàn là câu chuyện hoàn toàn liên quan đến công việc và trách nhiệm chứ không vì mục đích gì khác. Bộ VH, TT&DL mong muốn được người hâm mộ thể thao và dư luận chia sẻ với đoàn TTVN”.
NTS (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên