Mỹ nam số 1 Olympic mùa Đông: Gây sốt khi làm nên lịch sử, được cổ vũ bằng 'mưa' gấu bông

Mỹ nam số 1 Olympic mùa Đông: Gây sốt khi làm nên lịch sử, được cổ vũ bằng 'mưa' gấu bông

Thứ Hai, 19/02/2018 21:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – VĐV trượt băng người Nhật Bản, Hanyu Yuzuru đã gây sốt ở Olympic mùa Đông 2018 vì vẻ điển trai của mình, sau khi anh giành HCV ở nội dung trượt băng nghệ thuật.
Cách đây 2 ngày, Hanyu Yuzuru đã viết lên lịch sử khi trở thành VĐV nam thứ 2 bảo vệ thành công HCV ở nội dung trượt băng tại Olympic mùa Đông, sau Dick Button, VĐV của Mỹ (giành HCV ở Olympic mùa Đông 1948 và 1952). Cách đây 4 năm, Hanyu Yuzuru cũng đã giành HCV ở Olympic Sochi, khi anh 19 tuổi.
Chú thích ảnh
Hanyu Yuzuru đã được trao HCV thứ 1000 trong lịch sử Thế vận hội mùa Đông
Ngoài ra, theo ban tổ chức Olympic, Hanyu Yuzuru đã được trao HCV thứ 1000 trong lịch sử Thế vận hội mùa Đông, kể từ khi giải đấu này được tổ chức vào năm 1924.
Theo tờ Guardian, Hanyu Yuzuru đã lọt vào Top Trending (chủ đề được bàn tán nhiều nhất) của mạng xã hội Twitter, sau khi anh giành HCV ở Olympic mùa Đông 2018.
Nữ VĐV gây sốt ở Olympic mùa Đông 2018 vì quá xinh đẹp

Nữ VĐV gây sốt ở Olympic mùa Đông 2018 vì quá xinh đẹp

Nữ VĐV người Nga, Anastasia Bryzgalova đang gây sốt ở Olympic mùa Đông 2018 vì có nhan sắc giống với diễn viên Angelina Jolie.
Ngoài tài năng về môn trượt băng nghệ thuật, Hanyu Yuzuru còn thu hút sự chú ý bởi vẻ ngoài điển trai, thư sinh của mình. Chỉ sau 24 giờ sau khi giành HCV, VĐV người Nhật bỗng có lượng lớn fan hâm mộ.
Chú thích ảnh
Hanyu vỗ tay cảm ơn các CĐV về những chú gấu bông được ném xuống sân băng
Đặc biệt, sau khi bài dự thi của của Hanyu kết thúc, hàng trăm khán giả Nhật ném đầy những con linh vật gấu Pooh xuống sàn của nhà thi đấu tại Olympic mùa đông Pyeongchang. Đây được xem là hành động nhằm thể hiện sự mến mộ của các CĐV với Hanyu.
Hanyu Yuzuru sinh ngày 7/12/1994 tại Sendai (Miyagi, Nhật Bản). Sendai chính là nơi xảy ra thảm họa động đất sóng thần năm 2011, cướp đi sinh mạng của 15.000 người. Nhiều trẻ em bị mất đi người thân sau thảm họa trên đều được tặng gấu Pooh và không phải ngẫu nhiên, các CĐV đã tặng gấu bông cho Hanyu ở Olympic mùa Đông 2018. Bản thân Hanyu cũng rất thích gấu Pooh. 
Với nghị lực phi thường, Hanyu đã nỗ lực để trở thành vận động viên đầu tiên của Nhật Bản giành HCV trong bộ môn trượt băng nghệ thuật tại Olympic mùa Đông 2014.
Tên của Hanyu có nghĩa là “một cây cung được kéo căng”, tượng trưng cho sự tự tin, sức mạnh và sự thẳng thắn. Khi còn nhỏ, Hanyu bị hen suyễn. Anh đã theo học trường trung học Tohoku, nơi sản sinh ra các VĐV trượt băng nổi tiếng của Nhật Bản như Honda Takeshi và Arakawa Shizuka. Hiện tại, bên cạnh công việc theo đuổi môn trượt băng, Hanyu còn là sinh viên Đại Học Waseda.
Chùm ảnh về Hanyu Yuzuru ở Olympic mùa Đông 2018
Chú thích ảnh
Hanyu Yuzuru gây sốt bởi tài năng trượt băng và vẻ đẹp trai của mình
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
Bức ảnh cho thấy thần thái của Hanyu Yuzuru khi biểu diễn
  
Chú thích ảnh
  

Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
Những bức ảnh ghép lại về các động tác trong phần thi của Hanyu Yuzuru
  
Chú thích ảnh
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên