VĐV gây sốt với màn cởi trần cầm cờ dưới cái lạnh âm 3 độ C ở Olympic mùa Đông 2018

VĐV gây sốt với màn cởi trần cầm cờ dưới cái lạnh âm 3 độ C ở Olympic mùa Đông 2018

Chủ Nhật, 11/02/2018 19:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Pita Taufatofua đã tái hiện màn cởi trần cầm cờ ở Olympic mùa Đông 2018. Có điều lần này, anh cầm cờ dưới cái lạnh âm 3 độ.
Tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang, truyền thông thế giới choáng váng khi chứng kiến một VĐV cởi trần diễu hành bất chấp thời tiết chỉ vào khoảng âm 3 độ. Trong khi tất cả những ai có mặt tại SVĐ Pyeongchang đều trùm áo ấm, mũ len, găng tay len và đi giày cao để chống rét thì VĐV này vẫn cởi trần tươi cười đi quanh sân.
Nhân vật "dũng cảm" này là VĐV người Tonga, Pita Taufatofua (34 tuổi). Anh cũng là người cầm cờ cho đoàn thể thao Tonga ở Olympic 2016. Khi đó, Pita cũng cởi trần.
Chú thích ảnh
Pita Taufatofua cởi trần dưới cái lạnh gần âm 3 độ
Phát biểu trước báo giới, Pita Taufatofua, tự hào tuyên bố: “Tôi không bao giờ đóng băng. Tôi đến từ Tonga. Chúng tôi chèo thuyền ở Thái Bình Dương. Đó không phải điều gì quá to tát".
Sau khi kết thúc màn diễu hành và quay trở về khán đài cùng các VĐV khác, Pita đã ngay lập tức mặc quần áo ấm vào.
Nếu như ở Olympic mùa Hè 2016, Pita Taufatofua tranh tài ở môn Teakwondo thì ở Olympic mùa Đông 2018, anh là VĐV của môn trượt tuyết. Hành trình của Pita tại Olympic 2016 là rất ngắn, do anh thua ngay từ vòng 1. Tuy nhiên VĐV này gây chú ý vì màn cầm cờ cởi trần của mình.
Chú thích ảnh
Pita đã chuyển từ môn Teakwondo sang trượt tuyết
Nhờ một chiến dịch gây quỹ cộng đồng và sự trợ giúp của anh trai, Pita mới có thể tới Hàn Quốc để tranh tài tại Olympic. “Chúng tôi đã hy sinh mọi thứ để có mặt ở đây. Tôi đang ở trong tình trạng tài chính tồi tệ nhất từ trước tới nay, nhưng tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết", Pita bộc bạch.
"Đối với chúng tôi, việc thể hiện nền văn hóa của mình cho thế giới thấy là điều rất quan trọng. Tôi nói với ban tổ chức rằng tôi muốn diễu hành với trang phục mà tổ tiên mình mặc cách đây hơn 200 năm và các bạn đã thấy cả rồi đấy”, Pita phát biểu tại Rio 2016.
Chú thích ảnh
Pita là VĐV duy nhất của Tonga tranh tài tại Olympic mùa Đông 2018
Để có mặt ở Olympic mùa Đông 2018, Pita đã từ chối đề nghị đóng phim và làm người mẫu để tập luyện môn thể thao mới. Anh đã phải mua những dụng cụ đắt tiền của môn trượt tuyết và phải trả các khoản phí cho việc đi lại, thuê nhà. Nhưng thử thách khó nhất với Pita chính là việc giảm cân. Tại Rio 2016, Pita có cân nặng khoản hơn 100 kg và để có thể tranh tài ở môn trượt tuyết, anh đã giảm đi 15 kg. “Mọi người không biết những gì mà tôi đã làm để có mặt ở đây. Người ta chỉ biết một anh chàng cởi trần cầm cờ mà thôi”, Pita phát biểu trên NCB.
Dàn hoạt náo viên của Triều Tiên gây sốt ở Olympic mùa Đông 2018

Dàn hoạt náo viên của Triều Tiên gây sốt ở Olympic mùa Đông 2018

Dàn hoạt náo viên gồm hơn 200 người của Triều Tiên đã gây sốt ở Olympic mùa Đông 2018 với màn cổ vũ của mình. 

“Sự thực không hề tuyệt vời như mọi người tưởng đâu. Sự thực là tôi đã dính nhiều chấn thương hơn tôi dự kiến, gặp rất nhiều thất bại hơn là chiến thắng, tôi đã gặp những khó khăn lớn về tài chính và mất đi những mối quan hệ thân thiết để có thể theo đuổi giấc mơ của mình”, Pita thổ lộ.
“Sau Olympic ở Rio, tôi muốn thử sức ở môn thể thao khó nhất vì tôi muốn có một thách thức mới. Và môn thể thao khó nhất theo tôi chính là trượt tuyết băng đồng (cross-country skiing). Mục tiêu của tôi là chinh phục môn thể thao này trong 1 năm và chúng tôi đã làm được”, Pita phát biểu hồi tháng Giêng năm nay.
Anh tuyên bố với hãng thông tấn Reuters: “Tôi đã dành 20 năm để trở thành 1 VĐV Olympic và mất 1 năm để trở thành VĐV Olympic mùa Đông. Vì thế việc có mặt ở đây khiến tôi vẫn còn cảm thấy lạ lẫm. Nhưng bạn biết không, đây là niềm vinh dự. Có bao nhiêu quốc gia ở Thái Bình Dương có thể góp mặt ở Olympic mùa Đông chứ? ”.
Pita là VĐV thứ 2 của Tonga tranh tài tại Olympic mùa Đông. Ở kỳ Olympic mùa Đông 2018 này, Pita là VĐV duy nhất của Tonga tranh tài. Phải tới tháng trước, Pita mới vượt qua cuộc đua vòng loại ở Iceland để giành vé tới Hàn Quốc.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG