Dàn hoạt náo viên của Triều Tiên gây sốt ở Olympic mùa Đông 2018

Dàn hoạt náo viên của Triều Tiên gây sốt ở Olympic mùa Đông 2018

Chủ Nhật, 11/02/2018 16:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Dàn hoạt náo viên gồm hơn 200 người của Triều Tiên đã gây sốt ở Olympic mùa Đông 2018 với màn cổ vũ của mình. 
Hãng thông tấn Yonhap cho biết đoàn Triều Tiên gồm 280 thành viên, trong đó có 229 thành viên của cổ vũ (hoạt náo viên) và 26 người trình diễn taekwondo, đã đến Hàn Quốc hôm mùng 7/2. Sau khi đặt chân tới Hàn Quốc, những cô gái trong đoàn hoạt náo viên của Triều Tiên đã thu hút sự chú ý ở Olympic mùa Đông 2018 bởi những màn cổ vũ của mình.
Chú thích ảnh
Các hoạt náo viên của Triều Tiên đặt chân xuống Hàn Quốc
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Olympic, các VĐV của Hàn Quốc và Triều Tiên thi đấu chung cùng nhau. Trong buổi lễ khai mạc, các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên thậm chí đã cùng diễu hành và đi chung dưới một lá cờ “Bán đảo Triều Tiên thống nhất”.
Màn vỗ tay cổ vũ của các hoạt náo viên Triều Tiên
Tờ Times (Mỹ) cho biết hơn 200 thành viên của dàn hoạt náo viên của Triều Tiên đã tới cổ vũ đội hockey trên băng nữ của Hàn Quốc trong trận thua Thụy Sĩ 0-8 (hôm 10/2). Trong đội hình đội hockey trên băng của Hàn Quốc ở trận này có rất nhiều VĐV nữ của Triều Tiên. Được biết vào tháng Một năm nay, 12 VĐV hockey nữ của Triều Tiên mới được xếp chung vào đội hockey của Hàn Quốc. Vì thế nên việc tập luyện và thi đấu cùng nhau của các VĐV Hàn Quốc và Triều Tiên là rất khó khăn.
Tờ USA Today cho biết các hoạt náo viên đã ngồi tập trung ở hai bên khán đài đối diện nhau và hát qua lại trong khi trận đấu đang diễn ra. 
Cứ mỗi khi đội hockey trên băng nữ của Hàn Quốc bị dẫn bàn, các hoạt náo viên của Triều Tiên trên khán đài lại hô vang: “Cố lên! Cố lên”. Bên cạnh việc reo hò, dàn hoạt náo viên này còn hát, nhảy múa và vỗ tay rất nhịp nhàng trên khán đài, khiến các khán giả và truyền thông quốc tế phải chú ý đến.
Olympic PyeongChang 2018: Máy chủ của Thế vận hội bị tấn công

Olympic PyeongChang 2018: Máy chủ của Thế vận hội bị tấn công

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 10/2, Ban tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 cho biết các máy chủ của sự kiện thể thao toàn cầu này đã bị một tin tặc chưa rõ danh tính đột nhập trong lễ khai mạc diễn ra tối 9/2.
Theo ghi nhận của nhà báo Gadi Schwartz (NBC News), các hoạt náo viên của Triều Tiên thậm chí đã đeo mặt nạ khi hát bài hát “Whistle” nổi tiếng của nước này.
Clip dàn hoạt náo viên của Triều Tiên vừa hát vừa đeo mặt nạ
Hãng thông tấn Reuters cho biết khách sạn Inje Speedium Hotel & Resort của Hàn Quốc, nơi mà các hoạt náo viên của Triều Tiên sống trong dịp Olympic mùa Đông, đã cho 150 nhân viên của mình tham gia vào một khóa học với một vị giáo sư. Mục tiêu của khóa học này nhằm dạy cho các nhân viên của khách sạn về cách đối xử, nói chuyện với những vị khách đến từ Triều Tiên. 
Chùm ảnh màn cổ vũ của dàn hoạt náo viên Triều Tiên tại Olympic mùa Đông 2018

Chú thích ảnh
Các hoạt náo viên của Triều Tiên đã đeo mặt nạ khi hát bài hát “Whistle” nổi tiếng của nước này
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
Màn nhảy múa và ca hát của dàn hoạt náo viên Triều Tiên
  
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Màn vỗ tay rất đồng đều của các hoạt náo viên Triều Tiên
 Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*