Giải điền kinh quốc tế TP.HCM mở rộng 2016: Chủ "lấn" khách

Chủ Nhật, 31/07/2016 17:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải đấu truyền thống lần thứ 23 năm nay đã khép lại tối 30/7 mà không tạo thêm được nhiều sức bật mới về các kỷ lục hay những cái tên mới.
Sau 2 ngày thi đấu (29 và 30/7) tại SVĐ Thống Nhất, giải được giới chuyên môn đánh giá là dễ dàng cho các VĐV chủ nhà khi mà không có sự cạnh tranh lớn đến từ các đoàn quốc tế. Các VĐV thuộc biên chế ĐTQG trong màu áo Ninh Bình, Quân đội, Hà Nội, Nam Định vẫn vượt trội so với các khách mời. Kết thúc giải, đoàn Nam Định và Ninh Bình cùng chia sẻ vị trí thứ nhất toàn đoàn trong nước với 11 HCV. Xếp tiếp theo là TP.HCM với 6 HCV, Vĩnh Long 5 HCV, đoàn Quân đội 4 HCV.
Năm nay cũng chỉ chứng kiến một kỷ lục quốc gia mới của VĐV Bùi Thị Xuân thuộc biên chế Quân đội ở môn ném lao với thanh tích 51m60. Phó Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Việt Nam, ông Nguyễn Trung Hinh nhận định: “Ở thời điểm này, khi VĐV Bùi Thị Xuân phá kỷ lục quốc gia ở môn ném lao là một điều đáng mừng. Đó là tín hiệu tốt trước giải vô địch quốc gia cuối tháng 11 tới. Sân chơi này giúp VĐV nhiều khi phát huy tốt nhất khả năng của họ chứ không phải ở những đấu trường lớn nhất thế giới như Olympic, nơi VĐV chịu rất nhiều áp lực”.
Do trùng với thới gian diễn ra Olympic Rio 2016 nên chỉ có 5 đoàn đoàn quốc tế đưa VĐV qua tham gia thi đấu là Hàn Quốc, Triều Tiên, Sri Lanka, Indonesia và Hong Kong. Trong đó, đoàn Indonesia được giá cao nhất về chất lượng và số lượng VĐV đã đứng đầu 5 đoàn quốc tế với 3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Tiếp theo lần lượt là Sri Lanka (2 HCV) và Hàn Quốc (1 HCV)
Bước sang tuổi 23, BTC giải có thêm một nét mới là mở rộng sân chơi cho các đoàn tỉnh thành trong cả nước thi đấu giành huy hương. Đồng thời đây cũng là điều kiện để các vận động viên trẻ được phát hiện và ươm mầm.
Ông Trung Hinh cho biết: “Năm nay, giải có những VĐV trẻ có thành tích rất tốt. Như ở cự li chạy ngắn 100 m nữ, VĐV về nhất Lê Tú Chinh đạt 11”75; Tú Chinh thi 200m nữ cũng đạt thành tích tốt 23”89”. Các VĐV trẻ này đều đang được tập huấn ở trung tâm huấn luyện quốc gia 2 TP.HCM, là lớp kế cận ở các SEA Games tới.
Diệu Hoàng

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*