Giải điền kinh quốc tế TP.HCM mở rộng 2016: Bùi Thị Xuân phá lỷ lục quốc gia

Thứ Sáu, 29/07/2016 17:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 15h30 chiều 29/7, cô gái thuộc biên chế Quân đội đã phá kỷ lục quốc gia môn ném lao với thành tích 51m60, vượt xa kỷ lục cũ do chính cô thiết lập giải này năm ngoái (51m28).
Trước lễ khai mạc, Bùi Thị Xuân đã mang về niềm vui cho bản thân và đoàn Quân đội với thành tích tốt nhất từ trước đến nay. Thành tích mà Bùi Thị Xuân tạo ra chiều 29/7 tốt hơn đến 32cm so với thành tích mà cô từng làm được ở giải này năm ngoái. Và thậm chí nó còn tốt hơn kỷ lục của bản thân cô tạo ra ở giải điền kinh Hà Nội mở rộng hồi đầu năm nay đến 12cm (51m48).
Đó cũng là thành tích ấn tượng nhất của các VĐV Việt Nam tạo ra trong ngày thi đấu đầu tiên của giải điền kinh quốc tế TP.HCM Việt Nam mở rộng lần thứ 23. Giới chuyên môn cho rằng so với mọi năm, giải đấu không có nhiều tính cạnh tranh đến từ các đội quốc tế nên đuọc xem là cơ hội để tìm kiếm các tài năng trẻ trong cả nước.

Bùi Thị Xuân phá kỷ lục quốc gia ở môn ném lao
Phó Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Việt Nam, Nguyễn Trung Hinh cho biết: “Năm nay, dù các đoàn VĐV quốc tế ít hơn nhưng chất lượng giải vẫn đảm bảo. Các đoàn quốc tế đều đem lực lượng mạnh nhất đến đây. Ví dụ như Indonesia là đoàn có số lượng VĐV đông nhất, đến từ 3 thành phố lớn và đoàn Sri lanka có chất lượng VĐV đáng gờm nhất với đội chủ nhà”.
Số lượng VĐV trẻ giải năm nay chiếm 1/3 lực lượng VĐV tham dự của nước chủ nhà. “Trong nước số đoàn tham dự gồm 33 đoàn, hơn 3 đoàn so với năm trước. Giải tạo điều kiện cho các VĐV trẻ có những bước chuẩn bị tốt nhất để có thể đáp ứng cho đội tuyển quốc gia.
Đến với sân chơi này, các bạn trẻ được thi đấu với các anh chị VĐV chuyên nghiệp. Từ đó, đề ra các mục tiêu và phương hướng phấn đấu riêng cho họ. Như cái tên nổi bật nhất là Lê Tú Chinh đã gặt hái được nhiều thành công tại châu Á, cũng trưởng thành từ giải này”, ông Hinh chia sẻ thêm.
Giải điền kinh quốc tế TP.HCM Việt Nam mở rộng lần thứ 23 năm 2016 diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/7. Giải năm nay có sự góp mặt của 400 VĐV đến từ 5 quốc gia. Ngoài nội dung đội tuyển, BTC cũng đưa vào tranh tài giải vô địch cho 33 đoàn thuộc các tỉnh.
Trang Ý
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên