Hà Nội vô địch giải điền kinh trẻ quốc gia 2016

Thứ Năm, 30/06/2016 15:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kết thúc 4 ngày tranh tài trên sân Thống Nhất (TP.HCM), các VĐV đến từ Thủ đô đã bất ngờ vượt qua nhiều địa phương mạnh để thực hiện cuộc “lật đổ” ngoạn mục trên bảng tổng sắp huy chương.
Trong 66 bộ huy chương được trao ở giải năm nay, Hà Nội đã giành được 13 HCV, 6 HCB và 11 HCĐ để giành chức vô địch toàn đoàn. Đây là một bất ngờ lớn bởi nhiều năm qua, các VĐV trẻ đến từ Thủ đô thường xuyên bị lép vế trước những đoàn có truyền thống mạnh như TP.HCM và Vĩnh Long.

Thành tích của các VĐV năm nay có nhiều tiến bộ là tín hiệu mừng.Ảnh: B.M
TP.HCM từ vị thế số 1 đã phải lùi xuống thứ 2 ở giải đấu ngay tại sân nhà của mình, một tin không vui với người làm điền kinh thành phố. TP.HCM xếp hạng 2 giải này với 7 HCV, 6 HCB và 12 HCĐ. Việc bị Hà Nội qua mặt và bỏ cách rất thuyết phục trên bảng xếp hạng huy chương chỉ ra những vấn đề của đào tạo VĐV trẻ TP.HCM.
TP.HCM suýt nữa mất luôn vị trí thứ 2 vào tay Vĩnh Long khi địa phương này đoạt 6 HCV, 4 HCB và 3 HCĐ.
Giới chuyên môn nhận định giải năm nay có bước cải tiến tích cực khi có sự tham gia đông đảo của các tỉnh thành. Các địa phương cho thấy sự đầu tư nhất định với môn thể thao nữ hoàng này. Thành tích các VĐV trẻ năm nay có sự tiến bộ so với những năm trước. Các VĐV trẻ cho thấy họ sẵn sàng tiếp bước thế hệ đàn anh trong tương lai gần. Nhờ vậy, điền kinh Việt Nam sẽ không bị hụt hẫng tài năng.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*