Giải bóng bàn toàn quốc Báo Nhân dân 2016: Mai Hoàng Mỹ Trang hoàn tất cú 'poker' vô địch

Mai Hoàng Mỹ Trang tiếp tục là đầu tàu của Petrosetco TP.HCM ở giải năm nay. Ảnh: BM

Giải bóng bàn toàn quốc Báo Nhân dân 2016: Mai Hoàng Mỹ Trang hoàn tất cú 'poker' vô địch

Thứ Hai, 16/05/2016 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải đấu tranh Cúp Petrovietnam - Đạm Cà Mau ghi nhận phong độ tuyệt vời của tay vợt nữ số 1 Việt Nam. VĐV thuộc biên chế Petrosetco TP.HCM đã lên ngôi ở cả 4 nội dung cô tham gia gồm đồng đội nữ, đôi nam nữ, đôi nữ và đơn nữ.
Mỹ Trang đã hoàn tất giải đấu với kỷ lục vô tiền khoáng hậu tối 15/5 khi cô đánh bại Nguyễn Thị Nga (Hà Nội) trong trận chung kết đơn nữ. Tay vợt Petrosetco TP.HCM chiến thắng thuyết phục đối thủ với tỷ số 4-0 để đăng quang chức vô địch thứ 4 ở giải này.
Trước đó, tay vợt nữ số 1 Việt Nam đã giúp đội nhà vô địch nội dung đồng đội nữ. Tiếp đến, cô cùng với người đồng đội Anh Thư đánh bại cặp Việt Linh/Tường Giang (Bộ Công an) để giành chức vô địch nội dung đôi nữ. Khi đứng cặp với Đình Duy ở nội dung đôi nam nữ, Mỹ Trang cũng vượt qua cặp VĐV Hải Dương là Tuấn Anh và Thu Hà để đăng quang.
Đây là một kỷ lục đáng nể với Mỹ Trang khi cô gái sinh năm 1988 vẫn chưa tìm thấy đối thủ trong làng bóng bàn Việt Nam. So với mùa giải năm ngoái diễn ra ở Cần Thơ, năm nay Mỹ Trang làm được nhiều hơn khi tay vợt chủ nhà “gom” toàn bộ số huy chương các nội dung mình tham dự so với 3/4 HCV năm ngoái.
Tuy nhiên, đây cũng là một tín hiệu báo động cho môn thể thao này vì Mỹ Trang chiếm thế độc tôn quá lâu, trong khi thế hệ đàn em ở các địa phương chưa có dấu hiệu trỗi dậy.
Ở giải nam, Quân đội và Hà Nội T&T là 2 đội ganh đua quyết liệt. Họ so kè nhau ở từng nội dung. Trong trận chung kết đơn nam, Quang Linh mới gỡ gạc danh dự cho Quân đội khi vượt qua Anh Tú với cách biệt sít sao để đăng quang.
Kết thúc giải bóng bàn Cây vợt vàng quốc tế lần thứ 28: Mỹ Trang có HCĐ đơn nữ

Kết thúc giải bóng bàn Cây vợt vàng quốc tế lần thứ 28: Mỹ Trang có HCĐ đơn nữ

Dù rất nỗ lực nhưng trước đối thủ hơn mình về đẳng cấp, Mỹ Trang đã phải ngậm ngùi với tấm HCĐ đơn nữ.

Trước đó, Quân đội đã bị Hà Nội T&T hạ bệ ở nội dung đồng đội nam và đôi nam. Tay vợt kỳ cựu Tuấn Quỳnh và Anh Tú là những người góp công lớn giúp đội bóng bàn Thủ đô làm nên chuyện ở giải đấu năm nay.

Kết quả toàn đoàn, chủ nhà Petrosetco TP.HCM với phong độ “khủng” của Mai Hoàng Mỹ Trang khi có đến 4 HCV đã xếp hạng Nhất. Nhiều người nói vui Mỹ Trang là người “gánh” cả nền bóng bàn TP.HCM hiện tại và cả tương lai.
Hạng Nhì là Hà Nội T&T với 2 HCV, Quân đội hạng Ba với 1 HCV. Các đoàn Bộ Công an, Xi măng Hoàng Thạch Hải Dương xếp các thứ tự tiếp theo. Giới chuyên môn nhận định so với nhiều năm trước, đã không có nhiều bất ngờ xảy ra khi các đội có thành tích cao vẫn là những CLB vừa nhắc.
Nếu may mắn đưa vào nhánh đấu thuận lợi, thứ tự bảng tổng sắp sẽ có thay đổi. Dù vậy, kết quả này phản ánh tương xứng trình độ của các đội tham dự.
Bình Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight