Kết thúc giải bóng bàn Cây vợt vàng quốc tế lần thứ 28: Mỹ Trang có HCĐ đơn nữ

Vượt qua nhiều đối thủ mạnh, Lee Ho Ching vô địch nội dung đơn nữ. Ảnh: V.H

Kết thúc giải bóng bàn Cây vợt vàng quốc tế lần thứ 28: Mỹ Trang có HCĐ đơn nữ

Thứ Hai, 21/07/2014 05:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù rất nỗ lực nhưng trước đối thủ hơn mình về đẳng cấp, Mỹ Trang đã phải ngậm ngùi với tấm HCĐ đơn nữ.
Tay vợt của Petrosetco TP.HCM sau vòng đấu loại xếp thứ 2 bảng D đã gặp Lee Ching Wan tại vòng đấu loại trực tiếp. Tay vợt Hong Kong (Trung Quốc) được đánh giá cao hơn nhưng Mỹ Trang bất ngờ vượt qua đối thủ với tỷ số thuyết phục 4/1 để gặp Nathanna (Thái Lan) ở tứ kết.
Tiếp tục chứng minh phong độ thi đấu xuất thần, Mỹ Trang đánh bại tay vợt hạng 83 thế giới này với tỷ số 4/3 để góp mặt ở bán kết đơn nữ. Đối thủ của cô là Kim Yeon Ryong (Hàn Quốc).  Hao tốn quá nhiều thể lực ở trận tứ kết nghẹt thở trước đó, Mỹ Trang đã không có được trạng thái tốt nhất. Nhận thấy điều đó, Kim Yeon Ryeong nhập cuộc nhanh để thắng ván đầu tiên với tỷ số 11/5.
Ở set đấu thứ 2 cũng với lối đánh đó, Ryeong liên tục dẫn điểm. Nhưng ở điểm số 10/4, tay vợt Hàn Quốc bất ngờ bị tâm lý khi có một pha đánh hỏng. Mỹ Trang được sự cổ vũ của khán giả đã chơi xuất thần để ghi 6 điểm liên tiếp cân bằng điểm số và kết thúc set đấu với điểm số 12/10.
Tuy nhiên, kể từ set thứ 3, Kim Yeon Ryeong thay đồi lối chơi một cách khôn ngoan khi liên tục điều bóng trái tay khiến tay vợt Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Những đường bóng của tay vợt chủ nhà không còn chính xác đã khiến Mỹ Trang thua luôn 3 set còn lại với các tỷ số 10/12, 6/11, 10/12.
Trận bán kết 2, Lee Ho Ching (Hong Kong, Trung Quốc) đã vượt qua người đồng đội Tie Yanna 4/0 để tranh tài cùng Kim Yeon Ryeong ở chung kết. Trận chung kết diễn ra rất căng thẳng khi phải trải qua 7 set đấu. Chung cuộc, Lee Ho Ching thắng 4-3 (11/9, 11/7, 5/11, 11/4, 7/11, 10/12, 11/7) để giành tấm HCV đơn nữ.

Trong khi đó nội dung đơn nam, Lê Tiến Đạt là tay vợt Việt Nam có thành tích tốt nhất khi anh dừng chân ở tứ kết sau thất bại trước Kim Kyung Min của Hàn Quốc với tỷ số 3/4. Không mất nhiều sức để vượt qua người đồng đội Kim Gang Woog với tỷ số 4/0, Kim Kyung Min lại gặp một đồng đội khác của mình là Lee Jun Sang ở chung kết đơn nam sau khi anh này đánh bại Chaisit Chaitat (Thái Lan) 4/0. Mặc dù là cuộc chiến nội bộ nhưng Kim Kyung Min phải mất 7 set đấu mới đánh bại đồng hương 4/3 để đăng quang ngôi vô địch.
Kết thúc giải, Hàn Quốc giành ngôi vô địch toàn đoàn với 2 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ. Hạng nhì là Hong Kong (Trung Quốc) với 2 HCV, 1 HCĐ.
B.M
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*