Kết thúc giải bóng bàn các đội mạnh toàn quốc 2010: Thành Luân VĐ đơn nam, Mỹ Trang VĐ đơn nữ

Thứ Bảy, 09/10/2010 11:16 GMT+7

(TT&VH) - Giải đã chính thức kết thúc chiều qua với 2 trận chung kết đơn nam, đơn nữ. Giải lần này đã chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của các tay vợt trẻ, và đây chính là nét thành công lớn nhất của giải năm nay về mặt chuyên môn. Đáng tiếc, do thiếu kinh nghiệm, những tay vợt trẻ VN vẫn chưa thể tạo nên cuộc lật đổ với các “đàn anh, đàn chị” của mình.

Đáng chú ý nhất phải kể đến sự có mặt của Việt Linh, tay vợt trẻ của đoàn Bộ CA, tại trận chung kết. Với lối cắt bong được đánh giá là hang đầu VN hiện nay, Việt Linh đã vượt qua rất nhiều tên tuổi để có mặt trong trận đấu cuối cùng. Tại đây, Việt Linh đã chạm trán với tay vợt nữ số 1 VN Mỹ Trang (TPHCM). Dù rất cố gắng nhưng Việt Linh đã phải gác vợt với tỷ số 1-4 (2/11, 7/11, 13/11, 10/12 và 3/11).

Tay vợt Mỹ Trang
Trong khi đó, ở nội dung đơn nam, tay vợt trẻ của Hải Dương Nguyễn Văn Ngọc đã gây ra rất nhiều khó khăn cho “đàn anh” Nguyễn Thành Luân. Đáng tiếc, kinh nghiệm của Văn Ngọc chưa đủ để có thể giành điểm số ở những thời điểm cần thiết. Đặc biệt là khi bị Thành Luân dẫn trước tới 2 ván, Văn Ngọc đã thắng ngược lại với tỷ số 3-2 nhưng lại để thua 2 ván quyết định, chung cuộc thua 3-4 rất đáng tiếc.

Đồng hạng 3 là 2 tay vợt Phan Hoàng Tường Giang (Bộ Công An) và Mai Xuân Hằng (Quân Đội).

Sau giải này, danh sách ĐTQG bong bàn sẽ được chốt lại để tham dự Asian Games 16. Dù rất tiến bộ thời gian gần đây nhưng tay vợt trẻ Việt Linh chắc chắn không có tên, khi gia đình đã nhiều lần xin cho Việt Linh không lên ĐT để theo đuổi việc học văn hoá.

GIA MINH
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*