Chương trình Jr.NBA Việt Nam mùa 2017 tuyển quân ở Hà Nội

HLV từ NBA đang hướng dẫn kỹ thuật chơi bóng rổ cho các bạn nhỏ Việt Nam.

Chương trình Jr.NBA Việt Nam mùa 2017 tuyển quân ở Hà Nội

Thứ Bảy, 18/03/2017 17:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Jr. NBA, chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của NBA (Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ), dành cho cả nam và nữ, đã chính thức trở lại Việt Nam trong năm thứ 4 liên tiếp.
Bên cạnh 2 thành phố lớn TP.HCM và Hà Nội, chương trình sẽ lần đầu tiên mở rộng đến Đà Nẵng, dự kiến thu hút sự tham gia của 5.000 bạn trẻ gồm cả nam và nữ trong độ tuổi 10-14, tại 200 trường học ở cả 3 thành phố.
Ông Francesco Suarez, Phó Chủ tịch đồng thời là Giám đốc Marketing và quan hệ đối tác NBA châu Á, chia sẻ: “Phong trào bóng rổ đã trở nên phổ biến kể từ khi chúng tôi giới thiệu chương trình Jr. NBA đến Việt Nam lần đầu tiên.
Chúng tôi có một niềm tin mạnh mẽ rằng có những cơ hội thực sự để cải thiện hơn nữa trải nghiệm bóng rổ cho giới trẻ và tăng cường thể chất, năng lực cho các em bằng cách áp dụng những nguyên tắc bài bản trong việc chơi và dạy bóng rổ ngay từ những lứa tuổi nhỏ nhất. Chúng tôi trông đợi sẽ có ngày càng có nhiều hơn nữa các bạn trẻ, các HLV và phụ huynh tiếp cận với Jr. NBA”.
Lễ khai mạc chương trình mở màn với Hội thảo tập huấn cho các HLV và hướng dẫn viên và các khoá tập huấn mở rộng cho các bạn trẻ tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM). Chương trình sẽ kéo dài đến tháng 6 năm 2017.
NBA đầu tư cho tương lai bóng rổ Việt Nam

NBA đầu tư cho tương lai bóng rổ Việt Nam

Năm thứ 4 liên tiếp với sự hỗ trợ của Dutch Lady, trực thuộc Royal FrieslandCampina), Jr.NBA chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của NBA lại đồng hành tiếp sức cho bóng rổ Việt Nam.

Hàng loạt ngày hội bóng rổ tại trường học cũng sẽ diễn ra tại 3 thành phố, cùng Hội trại tuyển chọn đầu tiên diễn ra vào ngày 17/3 tại Hà Nội và Hội trại tuyển chọn thứ hai tại TP Hồ Chí Minh vào 22/3.
32 bạn trẻ gồm cả nam và nữ xuất sắc nhất được tuyển lựa từ 2 ngày hội này sẽ được mời tham dự Hội trại huấn luyện toàn quốc tại TP.HCM từ ngày 23/6 đến ngày 25/6/2017.
Là một phần trong những cam kết liên tục của NBA trong việc cung cấp cho giới trẻ ngày càng nhiều cơ hội tiếp cận bóng rổ, NBA sẽ tu sửa và nâng cấp lại một sân bóng rổ và trao cho cộng đồng địa phương vào tháng 6 tới đây.
Chương trình sẽ lựa chọn 16 VĐV nhí gồm 8 nam và 8 nữ tạo thành đội hình Jr.NBA Vietnam All-Stars. Những bạn nhỏ xuất sắc này sẽ được trải nghiệm chuyến tập huấn nước ngoài có một không hai cùng đội hình All-Stars khác đến từ các quốc gia Đông Nam Á vào cuối năm nay.
Các bạn sẽ được huấn luyện bài bản về những kiến thức bóng rổ nền tảng và học hỏi về tầm quan trong của một chế độ dinh dưỡng thích hợp cũng như những giá trị cốt lõi như tinh thần thể thao, đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng.
Chiều ngày 18/3, tại Nhà thi đấu Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải top 100 Hội trại tuyển chọn khu vực Hà Nội dành cho 50 bạn nhỏ nam và 50 bạn nhỏ nam xuất sắc nhất.
Mỹ Mỹ

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*