Chia tay 'đường đua xanh', Michael Phelps sẽ bắt đầu làn bơi mới cho riêng mình

Chia tay 'đường đua xanh', Michael Phelps sẽ bắt đầu làn bơi mới cho riêng mình

Chủ Nhật, 14/08/2016 15:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Michael Phelps chính thức giải nghệ sau khi giành chiếc huy chương vàng Olympic thứ 5 và cũng là cuối cùng của mình tại Olympic Rio. Anh đã hoàn thành giấc mơ từ thời thơ ấu, nhưng điều đó không có nghĩa Phelps sẽ chia tay môn thể thao đã đưa tên tuổi anh đến với người hâm mộ toàn cầu.
Sự nghiệp bơi lội của “Siêu kình ngư” Michael Phelps đã kết thúc như vậy.  Anh giành tấm huy chương vàng Olympic thứ 5, cũng là tấm huy chương vàng thứ 28 tại các kỳ thế vận hội. “Tất cả bắt đầu với một giấc mơ thuở nhỏ. Một đứa trẻ muốn thay đổi môn thể thao này và cố gắng làm được những điều mà chưa ai từng nghĩ”, Phelps nói về giấc mơ ngày còn bé.
Mọi thứ có thể đã chấm dứt sớm hơn, chứ không phải là Phelps ngày hôm nay, ở tuổi 31.
Phelps tuyên bố Thế vận hội 2012 ở London là lần cuối cùng mình xuống nước với tư cách là một VĐV chuyên nghiệp. Nhưng từ trong sâu thẳm, Phelps bước đi và cảm thấy vẫn còn một chút nuối tiếc với môn thể thao này. Cũng giống như những VĐV từng tuyên bố giải nghệ khác, anh hụt hẫng và nhận ra thời điểm này chưa phải là lúc để dừng lại.

"Siêu kình ngư" Michael Phelps

Tại Rio, Phelps chia sẻ niềm vui thắng lợi của mình cùng đám đông cuồng nhiệt. Cảm xúc dâng trào khi anh nhìn thấy vị hôn thê Nicole và đứa con nhỏ Boomer trên khán đài.
“Bắt đầu xuống xe, trên đường đi bộ vào khu thể thao dưới nước, tôi cảm thấy lòng nặng trĩu. Nước mắt như trực trào dâng”, Phelps nói. “Lần cuối cùng mặc bộ đồ này, trước sự chứng kiến của hàng vạn người hâm mộ và được đại diện cho đất nước của mình, đó thực sự là một cảm xúc điên rồ”.
“Tôi luôn mong khán giả hô vang: ‘Anh ấy đã nhanh hơn rất nhiều so với 4 năm trước’. Đây là cách tôi muốn kết thúc sự nghiệp của mình. Đây là thời điểm để bắt đầu một chương mới trong cuộc đời của tôi”.
Một chương mới trong cuộc đời của Phelps đã đến.
Phelps sẽ không xuất hiện ở làn nước tại Tokyo vào năm 2020. Kể từ lần đầu Phelps dành huy chương vàng tại Olympic Sydney 2000, anh đã có tham vọng to lớn để trở thành huyền thoại “đường đua xanh”.

Ngày chia tay đã đến

Quả thực như vậy. Cậu bé 15 tuổi ngày ấy đã thống trị làn đua này trong nhiều năm liền. Nhưng câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó, hoài bão mà Phelps ấp ủ còn lớn hơn thế rất nhiều. “Dự định của tôi chưa được hoàn tất. Chưa có nhiều sự thay đổi, và tôi sẽ cố gắng làm điều đó. Tôi biết khi tôi 15 tuổi, tôi muốn thay đổi tư duy của cả một nền thể thao. Tôi đã thực hiện rất nhiều điều, nhưng rốt cục vẫn chưa có gì thay đổi. Tôi vẫn còn nhiều việc phải làm ở đây”.
Trước đây, Phelps luôn phải đặt bản thân mình trong môi trường khổ luyện. Giờ đây, khi chia tay làn nước, Phelps vẫn còn nhiều việc phải làm, như lời anh nói.
“Michael sẽ không phải cạnh tranh với ai nữa, nhưng anh ấy vẫn sẽ tham gia vào những dự án thể thao”, đồng đội của Phelps, Ryan Murphy nói.
“Anh ấy sẽ bắt đầu làn bơi mới của riêng mình. Tôi nghĩ rằng Phelps sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thành những hoài bão mà bản thân chưa thể thực hiện”, Murphy khép lại.
Hoàng Long
Lược dịch

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên