NÓNG: Michael Phelps giải nghệ sau HCV thứ 5 ở Olympic 2016

NÓNG: Michael Phelps giải nghệ sau HCV thứ 5 ở Olympic 2016

Chủ Nhật, 14/08/2016 09:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kình ngư Michael Phelps vừa bổ sung vào bộ sưu tập đồ sộ tấm huy chương vàng thứ 23 trong sự nghiệp tại các kỳ Olympic.
Ở chung kết nội dung 4x100 m hỗn hợp tiếp sức nam vừa kết thúc sáng nay (giờ Việt Nam), Phelps cùng các đồng đội ở tuyển bơi lội nam của Mỹ xuất sắc về nhất về thành tích 3 phút 27 giây 95, đồng thời phá kỷ lục Olympic. Đội tuyển bơi lội Vương quốc Anh giành huy chương bạc, với thời gian 3 phút 29 giây 24, còn huy chương đồng thuộc về đội Australia với thành tích 3 phút 29 giây 93.
Người Mỹ chưa bao giờ thua trong thể thức bơi tiếp sức hỗn hợp nam trong lịch sử Olympic.
“Chúng tôi cùng nhau tạo nên một màn trình diễn tuyệt vời”, Michael Phelps trả lời phỏng vấn sau cuộc đua. “Thật điên rồ. Tôi đã có cơ hội để góp mặt trong số những đội bơi tiếp sức vĩ đại nhất mọi thời đại. Nó thực sự là một vinh dự với tôi”, huyền thoại người Mỹ khiêm tốn.

"Kình ngư" huyền thoại Michael Phelps
Michael Phelps đã công khai ý định giải nghệ của mình sau Olympic Rio 2016 và nhận được sự ủng hộ từ những người hâm mộ khắp nơi thế giới. Anh tiếp tục nói: “Chỉ là tôi đã sẵn sàng cho những điều mới mẻ. Sự nghiệp của tôi có thể đã qua, nhưng tôi có một tương lai ở phía trước, để bắt đầu với bất cứ điều gì tôi muốn. Chúng ta không nên nói nhiều đến kết thúc. Đây đơn giản là một chương mới trong cuộc đời của tôi”.
Tại Olympic Rio, Phelps đã giành HCV cá nhân ở các nội dung 200m hỗn hợp và 200m bơi bướm. VĐV người Mỹ cũng giành bạc ở thể thức bơi bướm 100m. Ở các nội dung đồng đội, Phelps cũng có được 3 tấm huy chương vàng.
Michael Phelps là VĐV giành nhiều huy chương vàng nhất ở các kỳ Olympic với 23 lần đứng trên bục vinh quang. Đến Rio là lần thứ 5 Michael Phelps tham dự vào một kỳ thế vận hội. Phelps kết thúc sự nghiệp của mình với tổng số 28 huy chương, trong đó có 23 vàng. Đáng chú ý, huy chương vàng đầu tiên trong sự nghiệp của Phelps đến khi anh mới chỉ 15 tuổi.
Một số hình ảnh đẹp về Michael Phelps và các đồng đội trong ngày đăng quang:


Hoàng Long
tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*