Thắng cả Michael Phelps, Schooling khẳng định tại sao mình giỏi hơn Ánh Viên

Thắng cả Michael Phelps, Schooling khẳng định tại sao mình giỏi hơn Ánh Viên

Thứ Bảy, 13/08/2016 16:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hồi SEA Games 2015 đã từng nổ ra cuộc tranh luận gay gắt xem giữa Ánh Viên và Schooling, ai giỏi hơn ai. Với HCV 100m bơi bướm ở Olympic Rio, kình ngư Singapore một lần nữa có câu trả lời cực thuyết phục.

Sở dĩ tranh cãi nổ ra vì nguyên nhân chủ yếu là dù Schooling giành 9 HCV và phá 9 kỷ lục SEA Games tại SEA Games 2015 (nhiều hơn Ánh Viên 1 HCV) nhưng kình ngư người Singapore không để lại nhiều dấu ấn cá nhân bằng cô gái vàng của bơi lội Việt Nam trên đường đua xanh.
Ánh Viên giành nhiều HCV ở các nội dung thi cá nhân hơn Schooling nên cô gây được tiếng vang, tạo ấn tượng lớn hơn. 9 HCV bơi lội mà Schooling giành được ở SEA Games 2015 là ở các nội dung 50m tự do, 100m tự do, 50m bướm, 100m bướm, 200m bướm, 200m cá nhân hỗn hợp, 4x100m tiếp sức tự do, 4x200m tiếp sức tự do và 4x100m tiếp sức hỗn hợp.
Trong khi đó Ánh Viên giành 8 HCV ở giải này ở các nội dung gồm: 200m tự do, 400m tự do, 800m tự do, 200m bướm, 200m ếch, 200m ngửa, 200m cá nhân hỗn hợp và 400m cá nhân hỗn hợp. Cơ sơ gần như duy nhất ủng hộ cho quan điểm Schooling xuất sắc hơn Ánh Viên là anh giành nhiều hơn Ánh Viên 1 HCV.
Tuy nhiên, nếu như việc giành 9 HCV của VĐV bơi lội tài năng của Singapore tại SEA Games 2015 chưa đủ để khẳng định một cách rõ ràng rằng anh giỏi hơn Ánh Viên thì hẳn là sau chiếc HCV 100m bơi bướm mà Schooling giành được ở Olympic Rio năm nay, không ai còn tranh cãi chuyện Schooling và Ánh Viên, ai tài hơn ai nữa. Đơn giản vì kình ngư Singapore đã cho thấy anh thực sự xuất sắc hơn cô gái vàng của bơi lội Việt Nam.
Tại sao chúng ta nói vậy? Cần phải nhớ đây là đấu trường Olympic (tầm cỡ thế giới) chứ không phải SEA Games (tầm cỡ khu vực). Olympic là giải đấu quy tụ nhiều VĐV xuất sắc hơn nhiều so với SEA Games. Nghĩa là tính cạnh tranh cao hơn hẳn và áp lực khủng khiếp hơn nhiều. Và trong bối cảnh ấy thì họ đã thể hiện mình ra sao? Ánh Viên không vượt qua nổi vòng loại ở các nội dung thi đấu cô tham dự. Tất nhiên, trong nỗi thất vọng rõ ràng thì cũng phải ghi nhận cô đã chiến thắng chính mình khi đạt thành tích cao nhất trong sự nghiệp ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân.
Nhưng nếu vẫn phải có lời khen ngợi Ánh Viên thì Schooling thậm chí xứng đáng là huyền thoại đương đại của thể thao Singapore. Anh không chỉ vượt qua vòng loại mà còn xuất sắc đánh bại cả Michael Phelps ở nội dung 100m bơi bướm để giành HCV Olympic và phá luôn kỷ lục Olympic ở nội dung này.
Giành HCV bơi lội Olympic với bất kỳ VĐV nào đã là chiến công đáng tự hào. Giành HCV sau khi đánh bại biểu tượng số 1 của bơi lội thế giới bao năm qua như Michael Phelps thì niềm tự hào ấy, vinh quang ấy còn lớn lao cỡ nào? Chiến tích ấy còn hiển hách ra sao? Schooling đã vượt qua áp lực của một siêu giải đấu tầm thế giới, vượt qua sức ép phải tranh tài với VĐV bơi lội giỏi nhất hành tinh để mang về HCV lịch sử cho thể thao Singapore. Ai còn bảo anh không xuất sắc hơn Ánh Viên nữa nào? Với tất cả sự tôn trọng dành cho Ánh Viên, Schooling xứng đáng là số 1.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay