Bộ trưởng thể thao Nga Vitaly Mutko: 'Không có lý do để hoãn World Cup 2018'

Ông Vitaly Mutko, bộ trưởng thể thao Nga

Bộ trưởng thể thao Nga Vitaly Mutko: 'Không có lý do để hoãn World Cup 2018'

Thứ Hai, 25/07/2016 05:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko hôm thứ Bảy nói ông thấy không có lý do gì để hủy hay hoãn World Cup 2018 tại Nga bất chấp vụ bê bối doping.
“Hiện giờ, tôi không thấy có mối liên hệ nào giữa tình trạng hiện tại và giải vô địch (bóng đá thế giới) 2018. Tôi không thấy có lý do gì để hủy World Cup cả”, ông Mutko nói. Hôm thứ Năm, Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã giữ nguyên quyết định của Liên đoàn Điền kinh Quốc tế (IAAF) cấm mọi vận động viên điền kinh Nga tham dự Olympic Rio 2016.
Ông Mutko cũng nói Nga sẽ tiếp tục các quy trình tố tụng với IOC liên quan đến lệnh cấm các VĐV Nga. “Chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý nếu tình hình trở nên tồi tệ hơn. Bản báo cáo thật sự gây sốc, nhưng không có nghĩa là nó đúng hoàn toàn”, ông Mutko nói. Hôm thứ Hai, một ủy ban độc lập của Cơ quan Phòng chống Doping Thế giới (WADA) đã trình một báo cáo trong đó cáo buộc hàng chục VĐV Nga sử dụng các chất cấm ở Olympic mùa Đông 2014 qua một chương trình được nhà nước bảo trợ.

Trong một diễn biến khác, những người đứng đầu Liên minh các CĐV toàn Nga, bao gồm tổng giám đốc Alexander Shprygin, sẽ từ chức sau các sự cố ở EURO 2016, ông Mutko nói. “Liên minh các CĐV toàn Nga đã khiến chúng tôi thất vọng. Chúng tôi đã quyết định rằng những giám đốc tổ chức này nên từ chức. Trong hội nghị sắp tới, chúng tôi sẽ loại tổ chức này ra khỏi LĐBĐ Nga”, ông Mutko nói, khẳng định Shprygin đã không tôn trọng LĐBĐ Nga khi tổ chức những cuộc đánh nhau với CĐV Anh ở Pháp mùa Hè vừa rồi.
Trần Trọng
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*