Bộ Giáo dục và đào tạo cử VĐV quốc gia dự giải sinh viên: Đã thành thông lệ...

VĐVQG dự giải sinh viên đông nam á: Các VĐV điền kinh quốc gia tham dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2018 - Ảnh: Lê Đức

Bộ Giáo dục và đào tạo cử VĐV quốc gia dự giải sinh viên: Đã thành thông lệ...

Chủ Nhật, 23/12/2018 17:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tham dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 19 diễn ra tại Myanmar, Bộ Giáo dục và đào tạo đã cắt cử những VĐV đội tuyển quốc gia, từng giành huy chương tại các kỳ ASIAD, SEA Games.
Theo thông lệ, Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á được tổ chức 2 năm một lần nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao sinh viên các nước trong khu vực. Đại hội lần thứ 19 năm nay diễn ra tại thành phố Naypyidaw (Myanmar) từ ngày 10 đến 20/12 với sự tham dự của các VĐV thuộc 11 quốc gia và tranh tài ở 17 môn thi đấu.
Năm nay, đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tham dự đại hội với sự góp mặt của 61 thành viên. Các VĐV tham dự ở 5 môn: bóng bàn, điền kinh, karatedo, golf, vovinam. Đặc biệt, trong số các VĐV này có nhiều người đang là thành viên đội tuyển quốc gia đã giành huy chương ASIAD, SEA Games. Riêng ở môn điền kinh, Bộ Giáo dục và đào tạo đã điều động 12 VĐV tốt nhất của đội tuyển quốc gia tham dự đại hội.
Các "ngôi sao" của đội tuyển quốc gia Nguyễn Thị Oanh, Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, Dương Văn Thái, Vũ Thị Ly đều góp mặt. Nguyễn Thị Oanh là VĐV giành HCĐ Asiad, 2 HCV SEA Games; Quách Thị Lan là VĐV số 1 cự ly 400 m và 400 m vượt rào; Dương Văn Thái là VĐV số 1 cự ly 800 m và 1.500 m chạy nước rút… Với lực lượng hùng mạnh này, đoàn điền kinh đã giành đến 11 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ xếp thứ nhất môn điền kinh của đại hội.
Chia sẻ với báo chí, ông Dương Đức Thủy, trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT, cho biết ngay từ thời điểm Bộ Giáo dục - đào tạo có công văn đề nghị đưa các VĐV đội tuyển điền kinh quốc gia dự đại hội, ông đã phản đối. “Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á là giải đấu không có ý nghĩa về mặt chuyên môn với các VĐV quốc gia. Năm 2018, các VĐV đã có lịch thi đấu dày đặc. Năm 2019, họ cũng phải chuẩn bị kỹ càng cho SEA Games và các giải tính chuẩn Olympic 2020.
Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Giải Thể thao sinh viên Việt Nam (Vietnam University Games - VUG) đã được mở màn ở khu vực Hà Nội với những trận đấu trong bộ môn futsal vào hôm nay (3/3).
Hơn nữa, các VĐV quốc gia hầu hết được ngành thể thao phát hiện và đào tạo từ nhỏ, giờ tham dự giải thể thao dành cho sinh viên là không ổn. Vẫn biết các em đang theo học tại các trường đại học nhưng thử hỏi có bao nhiêu quốc gia mang VĐV trọng điểm vừa dự Asiad, SEA Games đi thi đại hội thể thao sinh viên”, ông ông Dương Đức Thủy cho biết. Được biết, đây không phải lần đầu tiên Bộ GD-ĐT đưa các VĐV chuyên nghiệp đi tham dự các giải đấu thể thao dành cho sinh viên khu vực và thế giới.
Mạnh Đức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay