Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) luôn thu hút số lượng lớn sinh viên đến cổ vũ. Ảnh: Nhân Văn.

Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Thứ Bảy, 03/03/2018 20:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải Thể thao sinh viên Việt Nam (Vietnam University Games - VUG) đã được mở màn ở khu vực Hà Nội với những trận đấu trong bộ môn futsal vào hôm nay (3/3).
VUG 2018 có sự thay đổi lớn nhất trong quy mô tổ chức giải. Khác với 4 mùa trước, VUG tăng số khu vực tổ chức từ 3 lên 6 thành phố. Ba thành phố quen thuộc là Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, 3 địa điểm tổ chức mới là Thái Nguyên, Hải Phòng và Cần Thơ. Điều này cũng giúp tăng số đơn vị tham dự lên hơn 70 trường đại học.
VUG 2018 vẫn bao gồm 2 bộ môn là futsal và nhảy đối kháng. Ở khu vực Hà Nội, VUG được tổ chức tại hai địa điểm là nhà thi đấu thuộc trường Đại học Bách Khoa và Đại học Sư phạm I. 24 đội bóng chia là 4 bảng đấu. Mỗi bảng lấy 2 đội dẫn đầu để bước vào vòng tứ kết.
Chú thích ảnh
VUG 2018 khu vực Hà Nội chính thức khai mạc vào hôm nay (3/3). Các CLB thuộc các trường Đại học sẽ tranh tài vào các ngày cuối tuần cho đến trung tuần tháng 4. Ảnh: Nhân Văn.
Thể thao học đường TP.HCM khẳng định vị thế số 1

Thể thao học đường TP.HCM khẳng định vị thế số 1

Giữ vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương của Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc diễn ra tại Thanh Hóa và Nghệ An vừa qua, thể thao học đường TP.HCM cho thấy nguồn lực dồi dào để phát triển thể thao đỉnh cao.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, 12 trận đấu ở 3 bảng thuộc môn futsal đã khởi tranh. Trong đó, đương kim vô địch khu vực Hà Nội và toàn quốc Đại học Bách Khoa Hà Nội có chiến thắng thuyết phục 4-1 trước Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Trong khi đó, nhà vô địch năm 2016 là Đại học Xây Dựng thua 2-3 trước đội tân binh Đại học Thủy lợi.
HLV Lê Duy Long của Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: "Chúng tôi là đội vô địch nên vào giải đá sẽ gặp khó khăn. Các đội gặp Bách Khoa sẽ đá quyết tâm rất nhiều. Bách Khoa xác định rằng cố gắng nằm trong top 4 đội mạnh là được".
"Bóng đá là môn thể thao vua, futsal đá trong nhà tuy quy mô nhỏ nhưng BTC VUG theo tôi đến mùa này đã có rất nhiều kinh nghiệm tổ chức tốt, kéo được số lượng các trường tham gia rất đông ở cả nội dung futsal và nhảy đối kháng".
Nhân Văn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*