Thể thao Đông Nam Á đã có HCV đầu tiên tại ASIAD 2023

25/09/2023 16:50 GMT+7 | Thể thao

VĐV của Indonesia, Dwi Putra đã giành HCV đầu tiên cho đoàn thể thao xứ vạn đảo tại ASIAD 2023.

Đoàn thể thao Đông Nam Á đầu tiên giành HCV tại ASIAD 2023

Hôm nay (25/9), chung kết nội dung bắn súng 10m bia di động cá nhân ở ASIAD 2023 đã diễn ra. Xạ thủ Ngô Hữu Vương của Việt Nam đã đoạt HCB nội dung 10m bia di động cá nhân, với tổng 571 điểm từ 600 viên đạn. Xạ thủ Việt Nam về nhì sau VĐV Indonesia Dwi Putra (578 điểm). Hữu Vương đã đổi màu huy chương thành công khi ở kỳ trước anh giành HCĐ nội dung này cũng với 571 điểm.

Trong khi đó, Dwi Putra đã mang về tấm HCV đầu tiên cho thể thao Indonesia. Như vậy, Indonesia là đoàn thể thao Đông Nam Á đầu tiên giành HCV tại ASIAD 2023.

Xác định đoàn thể thao Đông Nam Á đầu tiên giành HCV tại ASIAD 2023 - Ảnh 2.

Dwi Putra giành HCV cho Indonesia

Dwi Putra sinh năm 1997 ở Jakarta trong gia đình có 4 anh chị em và là người duy nhất theo nghiệp thể thao.

Phải tới năm 2014, khi 17 tuổi, Dwi Putra mới theo môn bắn súng khi học ở trường đại học bang Jakarta. Điều đặc biệt là Dwi Putra từng theo học futsal và bóng đá trước khi theo môn bắn súng.

Trong khi đó, Hữu Vương đã giành huy chương bạc đầu tiên cho đoàn thể thao Việt nam tại ASIAD 2023.

Trả lời phỏng vấn "nóng" sau khi mang HCB về cho Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại ASIAD 19, Ngô Hữu Vương cho biết: "Em rất vui khi đã giành được tấm HCB tại ASIAD lần này. Đặc biệt, em còn vui hơn nữa khi hai kỳ ASIAD trước em chỉ có HCĐ còn ASIAD này thì đã có HCB. Đây có thể coi là bước tiến và em rất vui khi góp được tấm huy chương này vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam. Ngoài sự cố gắng tập luyện mỗi ngày, em còn phải tích lũy, đúc rút kinh nghiệm qua các giải đấu và thể hiện ra trong quá trình thi đấu của mình. Vào thi đấu em cũng như anh em trong đội ai cũng cố gắng hết sức rồi nên không có gì phải nuối tiếc cả".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm