'The Rock' Johnson và hàng loạt tên tuổi bắt đầu lao vào cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ

31/08/2017 12:58 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ 6 tháng sau ngày tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã có nhiều thành viên đảng Dân chủ, diễn viên, doanh nhân thể hiện ý định tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Ngoài những cái tên nổi danh của đảng Dân chủ- gồm 11 thượng nghị sĩ, 6 thống đốc bang và một cựu Phó Thủ tướng được coi là nghiêm túc nhất trong danh sách năm 2020. Tuy nhiên vẫn có những cái tên khác từ đảng Dân chủ đã "giơ tay điểm danh" từ khá sớm.

Theo hãng tin NBC News (Mỹ), hiện chưa rõ những nhân vật này muốn nâng cao lý lịch hay thực sự nghiêm túc về việc tranh cử. Nhiều trong số họ không thể biết được việc “thử lửa” của mình sẽ dẫn tới đâu.

Chú thích ảnh
Những nhân vật được cho có thể tham gia vào cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Ảnh: AP

Hạ nghị sĩ John Delaney cũng đã chính thức tuyên bố sẽ tham gia cuộc đua trong năm 2020: “Tôi nói với chính mình, tôi muốn làm điều này và thực hiện đúng cách. Tôi cần nhiều thời gian để làm điều đó đúng đường đi”.

Cựu thống đốc bang Maryland, ông Martin O’Malley đã có nhiều chuyến thăm đến Iowa và New Hampshire trong năm nay, chia sẻ với NBC News rằng ông “có thể” tranh cử.

Trong khi đó, cựu thống đốc bang Rhode Island Lincoln Chafee cũng để ngỏ khả năng tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Ông Chafee nói với NBC News: “Người Mỹ đang trải qua thời gian khó khăn về chính trị. Tôi đã nắm trong tay bản lý lịch được xác thực khi giữ chức vụ Thống đốc, Thượng nghị sĩ và Thị trưởng”.

Theo NBC, đối với nhiều thành viên Dân chủ, câu hỏi về việc tranh cử dường như không còn là “tại sao” mà là “tại sao không”?

Donald Trump cách chức nhân vật chủ chốt giúp ông trở thành Tổng thống Mỹ

Donald Trump cách chức nhân vật chủ chốt giúp ông trở thành Tổng thống Mỹ

Theo 2 quan chức trong chính quyền Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã nói với các phụ tá cấp cao rằng ông đã quyết định cách chức Cố vấn chiến lược của Nhà Trắng Steve Bannon, nhân vật chủ chốt giúp ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Điều thú vị là có một số người ngoài cuộc cũng đã lên tiếng. Chính trường hợp của ông Trump đã được coi là minh chứng cho ngoại lệ của người không có nhiều thâm niên trên chính trường nhưng lại giành chiến thắng.

Nam diễn viên Dwyane "The Rock" Johnson gần đây chia sẻ với tạp chí GQ (Mỹ): “Tôi cho rằng có một khả năng thực sự”.

Bên cạnh đó còn có thông tin CEO của Facebook là Mark Zuckerberg gần đây đã tuyển dụng nhân vật từng đảm nhận vai trò người thăm dò ý kiến trong chiến dịch tranh cử của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Mark Cuban, chủ sở hữu câu lạc bộ bóng rổ Dallas Mavericks, cũng chia sẻ với phóng viên NBC News: “Đó không phải là giấc mơ của tôi nắm quyền lãnh đạo. Nhưng nếu tôi nghĩ mình có thể kết nối mọi người với nhau, giảm áp lực của họ và giải những vấn đề quan trọng thì sau đó tôi phải xem xét nghiêm túc”.

Hà Linh/Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm