Yên Bái: 7 người mất tích do lũ ống, lũ quét ở Mù Cang Chải

Yên Bái: 7 người mất tích do lũ ống, lũ quét ở Mù Cang Chải

Thứ Năm, 03/08/2017 10:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 3/8, tại tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) và các xã dọc dòng suối Nậm Kim, huyện Mù Cang Chải đã xảy ra lũ quét, lũ ống gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.
Ông Lê Trọng Khang, Phó Chủ tịch Thường trực huyện Mù Cang Chải cho biết: Qua thống kê ban đầu, trên địa bàn huyện có ít nhất 7 người mất tích do lũ cuốn và sạt lở đất; 17 ngôi nhà bị đất đá vùi lấp và lũ cuốn trôi, trong đó ở xã Lao Chải có 7 ngôi nhà, thị trấn Mù Cang Chải có 10 ngôi nhà bị vùi lấp. Các lực lượng cứu hộ đang tập trung tìm kiếm 7 nạn nhân mất tích. 
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa
Được biết, do trong ngày 2/8 và sáng 3/8, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải có mưa to đến rất to, lưu lượng nước dòng suối Nậm Kim lên nhanh, cộng với trong  tháng 7 vừa qua có mưa kéo dài, nền đất yếu, ngấm no nước, dẫn đến lũ quét, lũ ống trên các khe suối. Các tuyến đường vào Mù Cang Chải nhiều đoạn bị sạt ta luy dương, lún ta luy âm; nhiều tuyến đường vào các xã, xe ô tô không đi được. 
Trong sáng 3/8, đoàn công tác do Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà  dẫn đầu đã đến huyện Mù Cang Chải nắm tình hình, chỉ đạo tại chỗ việc tìm kiếm người bị nạn, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. 

Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ, khẩn trương tìm kiếm người mất tích và khắc phục hậu quả thiên tai; thăm hỏi động viên các gia đình bị nạn.
Bão số 2: Lũ cuốn trôi xe, 2 cán bộ kiểm tra giao thông tử vong

Bão số 2: Lũ cuốn trôi xe, 2 cán bộ kiểm tra giao thông tử vong

Một xe chở cán bộ và máy móc của Đoàn công tác Tổng Cục đường bộ, Cục Quản lý đường 2 và Sở Giao thông Vận tải Nghệ An khi đi kiểm tra giao thông, thông đường sau bão số 2 đã bị nước lũ cuốn trôi.
Đức Tưởng (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*