Trình diễn Áo dài trong Festival Nghề truyền thồng Huế

Thứ Tư, 05/04/2017 12:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (5/4) tại Hà Nội, UBND TP Huế đã tổ chức họp báo giới thiệu Festival Nghề truyền thồng Huế 2017 với chủ đề Tinh hoa nghề Việt sẽ diễn ra từ 28/4- 2/5 tại Công viên Tứ tượng, đường Lê Lợi, TP. Huế.
Đây là lần thứ 6 Festival Nghề truyền thồng Huế được tổ chức và đã trở thành nơi hội tụ trí tuệ và tài năng của các nghệ nhân đến từ các làng nghề của Thừa Thiên Huế và nhiều địa phương trong ca nước.
Năm nay, Festival Nghề truyền thồng Huế 2017 gồm 13 nhóm nghề: Thêu, kim hoàn, mộc mỹ nghệ, đồng, gốm, nón lá, hoa giấy Thanh Tiên, Tranh làng Sình, Dệt may, mây tre, pháp lam cùng các sản phẩm khác có thương hiệu và truyền thống lâu đời, với sự tham gia của hơn 300 nghệ nhân hầu hết đều là các nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tứ, bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước.

Hoa giấy Thanh Tiên sẽ xuất hiện tại festival
Ngoài ra, còn có sự tham gia của các quốc gia có các thành phố kết nghĩa với Huế như: Takayama, Saijo,Shizuoka (Nhật Bản), Busan (Hàn Quốc), Nghi Hưng (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).
Lễ khai mạc fesival sẽ được tổ chức lúc 20h30 ngày 28/4 tại Quảng trường quốc học Huế, do NSND Hữu Từ làm tổng đạo diễn, với sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên người mẫu, các nhà thiết kế trong và ngoài nước.


Nhiều hoạt động trải nghiệm trong festival Nghề truyền thống Huế từ từ 28/4- 2/5 tại Công viên Tứ tượng, đường Lê Lợi, TP. Huế.
Đặc biệt, trong khuôn khổ Festival còn có chương trình thời trang Hội tụ bản sắc châu Á (lúc 20h ngày 29/4 tại Quảng trường quốc học Huế) với các bộ sưu tập độc đáo trên chất liệu dệt may truyền thống của 19 nhà thiết kế Việt Nam và thế giới; Lễ hội Áo dài với chủ đề Hội họa Huế và Áo dài (lúc 20 ngày 30/4) tại cầu Trường Tiền) của các nhà thiết kế Hà Nội và TP. HCM; chương trình Hát mừng Tổ quốc thống nhất tối 30/4 do Nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế biểu diễn (lúc 19h30 tại Quảng trường quốc học Huế).
NTK Ngọc Hân sẽ trình diễn bộ sưu tập trong khuôn khổ Festival
Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cũng lần đầu tiên giới thiệu hoạt động trải nghiệm không gian văn hóa cung đình Huế về đêm từ ngày 22/4 đến 15/9 tại Đại Nội với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng…
Hoài Thương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS