Thái Lan: Một thư ký tòa án bị buộc tội giết người trong vụ nổ súng tại phiên tòa

Thứ Năm, 14/11/2019 20:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Thái Lan ngày 14/11 đã buộc tội giết người đối với một thư ký tòa án sau khi xảy ra vụ nổ súng gây chết người tại môt phiên tòa ở tỉnh Chanthaburi cách đây hai ngày.
Thái Lan: Ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

Thái Lan: Ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

Giới chức an ninh Thái Lan cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng, 4 người khác bị thương trong vụ tấn công do các tay súng nghi là phần tử ly khai tiến hành đêm 5/11 nhằm vào một trạm kiểm soát an ninh tại tỉnh Yala, miền Nam nước này.
Vụ việc xảy ra ngày 12/11 tại một phiên tòa liên quan đến tranh chấp đất đai, đã khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có hai luật sư và một đối tượng tấn công phòng xử án. Theo cảnh sát Thái Lan, Thanakorn Theeravarodom là thư ký tòa án. Khi vụ tấn công xảy ra, Theeravarodom đã giằng lấy súng từ một người bảo vệ và bắn vào đối tượng tấn công là một tướng cảnh sát đã nghỉ hưu - người đồng thời là một trong hai bên tranh chấp trong vụ kiện vốn đã kéo dài 10 năm.
Chú thích ảnh
Cảnh sát Thái Lan bên ngoài tòa án tỉnh Chantaburi. Ảnh: AFP
Cảnh sát trưởng tỉnh Chanthaburi Khomsorn Mabumrung cho biết Thanakorn Theeravarodom bị buộc tội "giết người có chủ ý", mặc dù viên thư ký tòa án này khẳng định rằng đó chỉ là "hành vi tự vệ".

Thái Lan là quốc gia có tỷ lệ người sở hữu súng đạn khá cao. Nhiều vụ tranh chấp cá nhân và kinh doanh được "giải quyết" bằng súng. Vụ việc vừa xảy ra cho thấy những lỗ hổng an ninh của hệ thống pháp lý tại nước này.
Thanh Phương - TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG