Thái Lan: Quan chức chống tham nhũng che giấu khối tài sản hàng triệu USD

Thứ Sáu, 16/08/2019 21:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Pháp AFP, một quan chức cấp cao chống tham nhũng của Thái Lan đã bị cáo buộc che giấu khối tài sản lên tới hàng triệu USD, trong đó có một căn hộ hạng sang ở thủ đô London (Anh).
Tổng thống Nga Putin đối thoại trực tuyến: Cuộc chiến chống tham nhũng là không khoan nhượng

Tổng thống Nga Putin đối thoại trực tuyến: Cuộc chiến chống tham nhũng là không khoan nhượng

Trong cuộc đối thoại trực tiếp với người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định điều quan trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng là phải tiến hành liên tục, không né tránh việc trừng phạt và không khoan nhượng.
Ngày 16/8, người phát ngôn Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia của Thái Lan (NACC), ông Worawit Sukboon cho biết Phó Thư ký của ủy ban này, Prayat Puangjumpa đã tích lũy dưới danh nghĩa của vợ ông một số tài sản chưa khai báo, trong đó có căn hộ trị giá 6,9 triệu USD tại khu Kensington ở London. Số tài sản còn lại có tổng trị giá 400.000 USD.
Theo người phát ngôn, ông Prayat Puangjumpa không có ý định công khai minh bạch 6 tài sản hiện đang do vợ mình đứng tên sở hữu này. 
Chú thích ảnh
Người phát ngôn Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia của Thái Lan (NACC) Worawit Sukboon 
Thông tin trên được đưa ra sau khi NACC mở cuộc điều tra ông Prayat Puangjumpa trong 9 tháng. NACC tuyên bố sẽ đề nghị Bộ Tư pháp kết tội nhân vật này.

Trả lời truyền thông trong nước, ông Prayat khẳng định những cáo buộc tham nhũng trên là “sự hiểu lầm” và vợ ông chỉ đang "quản lý căn hộ" giúp những người khác.
Nguyễn Hằng/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight