Mỹ đặt tên đường theo tên Phó Thủ tướng Nga bị sát hại: Điện Kremlin nói 'quyền của Washington DC'

Thứ Năm, 11/01/2018 10:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Moskva đã đưa ra phản hồi chính thức về thông tin giới chức Washington DC (Mỹ) dự định đặt tên một con đường bên ngoài đại sứ quán Nga theo tên cố Phó Thủ tướng Nga bị sát hại là Boris Nemtsov.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 10/1 nêu rõ với các phóng viên: “Tôi sẽ không có phát biểu nào và chỉ nhấn mạnh rằng đây là quyền của các lãnh đạo thành phố Washington DC”.

Hãng TASS (Nga) đưa tin vào ngày 9/1, hội đồng thành phố Washington DC đã thông qua đạo luật đổi tên con đường ở mặt trước đại sứ quán Nga theo tên cố chính khách Nemtsov. Nhiều khả năng con đường sẽ được đặt tên chính thức vào dịp tưởng niệm 3 năm ngày mất của ông Nemtsov (27/2/2015-27/2/2018).

Chú thích ảnh
Cố chính khách Boris Nemtsov. Ảnh: Reuters

Ông Boris Nemtsov từng giữ chức vụ Phó Thủ tướng dưới thời Tổng thống Boris Yeltsin, tiếp đó là chủ địch đảng Parnas. Vào ngày 27/2/2015, khi đang đi bộ trên đường tại thủ đô Moskva, ông Nemtsov đã bị bắn.

5 nghi phạm người Chechnya là Zaur Dadayev, Anzor Gubashev, Shadid Gubashev, Temirlan Eskerkhanov và Khamzat Bakhayev đã bị bắt do có liên quan tới vụ sát hại cố Phó Thủ tướng Nemtsov. Trong phiên tòa diễn ra vào tháng 7/2017, những kẻ này nhận mức án tù từ 11 đến 20 năm.

Theo các nhà điều tra, kẻ chủ mưu trong vụ sát hại ông Nemtsov là tên Ruslan Mukhudinov – một cựu cảnh sát Chechnya. Hiện nay tên Mukhudinov đang nằm trong danh sách truy nã quốc tế.

Cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov bị sát hại

Cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov bị sát hại

Tối 27/2, cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Yefimovich Nemtsov đã bị sát hại tại trung tâm thủ đô Moskva.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất