Một cựu kỹ sư Google đối mặt với 33 tội danh liên quan đánh cắp bí mật thương mại

Thứ Tư, 28/08/2019 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/8, tại một phiên tòa ở thành phố San Jose, bang California, Mỹ, Anthony Levandowski, một kỹ sư từng làm việc cho hãng công nghệ Google, đã bị truy tố hàng chục tội danh liên quan tới đánh cắp bí mật thương mại.
Google siết chặt quy định yêu cầu nhân viên tập trung làm việc, thay vì chém gió ở công sở

Google siết chặt quy định yêu cầu nhân viên tập trung làm việc, thay vì chém gió ở công sở

Công ty Google ngày 23/8 đã khuyến cáo nhân viên nên tập trung vào công việc thay vì những cuộc tranh luận sôi nổi về các vấn đề chính trị với các đồng nghiệp tại công sở.
Levandowski, 39 tuổi, từng làm việc tại Google với vai trò chuyên gia về công nghệ xe tự lái, đã bị công tố viên liên bang David Anderson cáo buộc với 33 tội danh, trong đó có đánh cắp và cố tình đánh cắp các bí mật thương mại. Theo bản cáo trạng do ông Anderson công bố, kỹ sư Levandowski đã tải khoảng 14.000 tệp tài liệu mật của Google và chuyển những tài liệu này vào máy tính cá nhân rồi giao chúng cho hãng Uber. 
Chú thích ảnh
Ông Anthony Levandowski. Ảnh: Getty Images
Theo bản cáo trạng, Levandowski làm việc cho Waymo, một dự án xe tự lái của Google và hiện đang là một công ty con của công ty mẹ Alphabet. Levandowski đã bất ngờ nghỉ việc vào năm 2016 để thành lập doanh nghiệp riêng về xe tự hành có tên Otto, sau này Uber đã mua lại.
Bản cáo trạng nêu rõ mỗi một bí mật thương mại của Google mà Levandowski đánh cắp đều có giá trị kinh tế và không được công bố rộng rãi. Nếu bị kết tội, Levandowski sẽ phải đối mặt mức án tối đa 10 năm tù giam và khoản tiền phạt lên tới 250.000 USD.

Trong khi đó, các luật sư của Levandowski cho biết cựu kỹ sư Google đã là "một nhà sáng tạo tiên phong trong lĩnh vực công nghệ xe tự lái" trong hơn 10 năm qua. Họ khẳng định Levandowski vô tội và sẽ nỗ lực chứng minh điều này tại phiên tòa.
Phương Oanh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên