Google siết chặt quy định yêu cầu nhân viên tập trung làm việc, thay vì chém gió ở công sở

Thứ Bảy, 24/08/2019 19:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty Google ngày 23/8 đã khuyến cáo nhân viên nên tập trung vào công việc thay vì những cuộc tranh luận sôi nổi về các vấn đề chính trị với các đồng nghiệp tại công sở.   
Mỹ: Xảy ra sự cố 'sập' dịch vụ Google

Mỹ: Xảy ra sự cố 'sập' dịch vụ Google

Phóng viên TTXVN tại Washington đưa tin, ngày 19/8, sự cố “sập” hàng loạt dịch vụ Google đã xảy ra trên toàn nước Mỹ và một số nước khác khiến người sử dụng không thể truy cập được vào tài khoản Gmail và không sử dụng được dịch vụ tìm kiếm.
Các nguyên tắc công sở vừa được cập nhật đối với các nhân viên của Google nêu rõ họ cần thể hiện trách nhiệm, tính hữu ích và sự chu đáo trong quá trình trao đổi trên bảng tin nội bộ hoặc các diễn đàn khác.   
Các quy định nhấn mạnh: "Có thể chia sẻ thông tin và ý tưởng với các đồng nghiệp để giúp xây dựng cộng đồng, nhưng không được phép làm gián đoạn ngày làm việc vì những tranh luận gay gắt về chính trị hoặc những thông tin nóng. Trách nhiệm chính của chúng ta là thực hiện công việc mà mỗi chúng ta được thuê làm, do đó không được phép dành thời gian làm việc cho các cuộc tranh luận về những chủ đề không liên quan tới công việc".   
Chú thích ảnh
Biểu tượng của Hãng công nghệ Google tại một cửa hàng ở Lille, miền Bắc Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ nguyên tắc cũng chỉ ra rằng những nhận xét do các nhân viên của Google đưa ra, bất kể nội dung thế nào, đều có thể được lan truyền ra ngoài và dẫn đến quy kết sai cho công ty, dẫn đến những ấn tượng sai về Google.
Theo Google, những tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm về các sản phẩm hoặc doanh nghiệp của Google có thể làm suy yếu niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu này.
Thanh Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên