Mỹ: Xảy ra sự cố 'sập' dịch vụ Google

Thứ Ba, 20/08/2019 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Washington đưa tin, ngày 19/8, sự cố “sập” hàng loạt dịch vụ Google đã xảy ra trên toàn nước Mỹ và một số nước khác khiến người sử dụng không thể truy cập được vào tài khoản Gmail và không sử dụng được dịch vụ tìm kiếm.
Google trình làng trợ lý ảo thế hệ mới

Google trình làng trợ lý ảo thế hệ mới

Tại sự kiện Google I/O 2019 ở San Francisco (Mỹ), Google ngày 7/5 đã công bố những cải tiến mới cho trợ lý ảo (Google Assistant), khẳng định tính năng đặc biệt nhận diện giọng nói và ngôn ngữ sẽ được hỗ trợ cho các thiết bị di động.
Theo những báo cáo đầu tiên, sự cố ngừng hoạt động của các dịch vụ Google xảy ra vào khoảng 14h09 (theo giờ Bờ Đông nước Mỹ) khi những người sử dụng thông báo họ không thể đăng nhập được vào tài khoản Gmail và Google drive.
Chuyên trang phát hiện sự cố Downdetector cho biết, đa số người sử dụng bị ảnh hưởng thông báo họ đã không thể truy cập được vào tài khoản và khoảng 5% người sử dụng thông báo gặp vấn đề với dịch vụ tìm kiếm của Google.
Chú thích ảnh
Dịch vụ Google ở Mỹ gặp sự cố. Nguồn: AP

Sự cố “sập” dịch vụ của Google đã diễn ra cả ở bờ Đông và bờ Tây của Mỹ, Sao Paulo của Brazil và thủ đô Santiago của Chile. Ở châu Âu, sự cố ít nghiêm trọng hơn ở London cũng như một loạt các thành phố lớn của Đức và Hà Lan.
Theo thông báo của Google, gã khổng lồ công nghệ này đã điều tra thông tin trên và các dịch vụ đã được nối lại khoảng nửa giờ sau đó, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề này trong tương lai.
Đăng Huyền/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên