Mất cắp vũ khí trong tòa nhà chính phủ Thụy Điển

Thứ Sáu, 15/11/2019 11:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Thụy Điển ngày 14/11 đưa tin phòng cất giữ vũ khí của một tòa nhà chính phủ ở thủ đô Stockholm của nước này đã bị đột nhập và mất cắp nhiều súng đạn.   
Mất cắp viên kim cương 1,8 triệu USD trong buổi triển lãm trang sức tại Nhật Bản

Mất cắp viên kim cương 1,8 triệu USD trong buổi triển lãm trang sức tại Nhật Bản

Cảnh sát ngày 24/10 cho biết một viên kim cương khoảng 50 carat có giá trị trên thị trường 200 triệu yên (1,8 triệu USD) đã bị đánh cắp tại một buổi triển lãm trang sức ở trung tâm Hội nghị Pacifico Yokohama, thành phố Yokohama của Nhật Bản, gần thủ đô Tokyo.
Theo tờ Dagens Juridik, tổng cộng 6 khẩu súng ngắn bán tự động Glock 17 và 300 băng đạn đã biến mất từ phòng cất giữ vũ khí trong tòa nhà Rosenbad ở Stockholm, nơi tọa lạc văn phòng của Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven.
Cơ quan Cảnh sát Thụy Điển và Văn phòng Chính phủ xác nhận số vũ khí trên được trình báo mất cắp ngày 25/10 vừa qua. Những vũ khí này được cất trữ để lực lượng an ninh của Văn phòng Chính phủ sử dụng trong trường hợp xảy ra một mối đe dọa hoặc tấn công khủng bố.
Chú thích ảnh
Tòa nhà Hoàng gia Rosenbad ở Stockholm, Thụy Điển. Ảnh: The Local/TTXVN

Công ty an ninh Securitas của Thụy Điển chịu trách nhiệm quản lý số vũ khí này đã trình báo vụ mất cắp. Hiện chưa rõ có bao nhiều người được phép tiếp cận phòng vũ khí của Văn phòng Chính phủ Thụy Điển.   
Tòa nhà Rosenbad hiện đang trong quá trình tu sửa, do đó tất cả các văn phòng thuộc chính phủ đã tạm thời chuyển đến nơi khác.   
Hiện Cơ quan Cảnh sát Thụy Điển đang tiến hành điều tra vụ việc.
    Phan An/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*