Lũ lụt và lở đất tại Nepal và Ấn Độ làm gần 100 người chết và mất tích

Lũ lụt và lở đất tại Nepal và Ấn Độ làm gần 100 người chết và mất tích

Chủ Nhật, 14/07/2019 16:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Nepal ngày 14/7 cho biết lũ lụt và lở đất do mưa lớn tại nước này đã làm ít nhất 50 người chết, ngoài ra còn hàng chục người mất tích.
Indonesia: Hơn 40 người thiệt mạng do lũ quét 

Indonesia: Hơn 40 người thiệt mạng do lũ quét 

Tính tới sáng 17/3, các thống kê sơ bộ cho biết ít nhất 42 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau trận lũ quét tại tỉnh Papua (Pa-pua), miền Đông Indonesia. 
Các cơn mưa lớn trút đổ xuống khu vực miền Đông và các đồng bằng miền Nam nước này đang dẫn đến lũ lụt và lở đất trên diện rộng, ảnh hưởng đến hàng nghìn người dân. Khu vực Đông Bắc của Ân Độ cũng bị ảnh hưởng với 11 người chết do nhiều tuyến đê bao bị vỡ.
Chú thích ảnh
Các nước Nam Á đang chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt và lở đất từ những cơn mưa gió mùa lớn. (Nguồn: CNA/AFP)
Người phát ngôn cảnh sát Nepal cho biết 33 người đã bị mất tích trong khi hơn 1.100 được giải cứu. Cảnh sát đã huy động mọi nguồn lực của đất nước để phục vụ việc tìm kiếm, cứu hộ cũng như hỗ trợ người dân tại các khu vực bị thiên tai. Giới chức cho biết mức nước tại các con sông sẽ trở lại mức bình thường vào đầu tuần tới.
Mùa mưa hằng năm tại Nepal kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, gây ra rất nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Còn tại Ấn Độ, 11 người đã thiệt mạng do mưa bão gây lũ lụt tại các bang Assam (A-xam) và Arunachal Pradesh (A-ru-na-chan Pra-đét), Đông Bắc nước này. Nước lũ đã gây ngập lụt tại 21 huyện của bang Assam, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của 900.000 người dân.
Năm ngoái, hơn 1.200 người đã thiệt mạng các nước khu vực Nam Á do bão, trong đó vùng Kerala (Kê-ra-la) của Ấn Độ là nơi hứng chịu các trận lụt nghiêm trọng nhất trong gần 100 năm./.
Thanh Bình (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên