Gần 70 người thiệt mạng trong các trận lũ lụt và lở đất tại Indonesia

Thứ Hai, 28/01/2019 08:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/1, giới chức Indonesia cho biết các trận lũ lụt và sạt lở đất trên đảo Sulawesi của nước này trong tuần qua đã làm ít nhất 68 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương và gần 7.000 người phải đi sơ tán.
Sạt lở đất tại Indonesia, hàng chục người thiệt mạng

Sạt lở đất tại Indonesia, hàng chục người thiệt mạng

Mưa lớn liên tục những ngày qua đã gây ra một vụ lở đất ở làng Krasnak (Cra-xnác), huyện Magelang (Ma-gơ-lang), tỉnh Trung Java (Gia-va) của Indonesia. Vụ sạt lở ngày 18/1 này đã chôn vùi 29 ngôi nhà, làm 32 người chết, 3 người bị thương và 1 người bị mất tích.
Trong một tuyên bố, người phát ngôn Cơ quan Giảm thiểu thiên tai Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết các trận lũ lụt và sạt lở đất sau đợt mưa lớn kéo dài trên đảo Sulawesi đã khiến ít nhất 68 người thiệt mạng, 47 người bị thương, nhấn chìm hơn 5.000 ngôi nhà, phá hủy hàng chục cây cầu, trường học và nhiều địa điểm hành lễ tôn giáo cùng hàng trăm hécta trồng lúa.
Chú thích ảnh
Cảnh ngập lụt tại Gowa trên Sulawesi của Indonesia ngày 23/1 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ hiện đang nỗ lực tìm kiếm 7 người mất tích.
Ông Nugroho cho biết một số người dân đi sơ tán đã bắt đầu trở về nhà khi nước lũ rút đi, trong khi một số người khác chọn vẫn tạm trú trong các trại sơ tán.
Theo ông, vẫn cần gấp lương thực, chăn màn và thuốc men cho người dân sơ tán.

Sạt lở đất và lũ lụt thường xuyên xảy ra tại Indonesia, đặc biệt trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau.
Hồi tháng 10 năm ngoái, lũ quét và sạt lở đất tại một số khu vực trên đảo Sumatra đã khiến 22 người thiệt mạng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên