Kinh Doanh Quần Áo: Mẹo trang trí cửa hàng để khách vào nườm nượp

Thứ Bảy, 17/09/2016 15:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãy tuân thủ theo những qui tắc sau, đảm bảo tiền vào như nước luôn nhé!
Bao trùm cửa hàng với ánh sáng vàng lung linh
Tại sao phải là ánh sáng vàng mà không phải là trắng hay bất cứ màu gì khác. Thứ nhất, đây là thứ ánh sáng khá thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Và quan trọng hơn, ánh sáng vàng tạo cảm giác ấm áp, lung linh, khiến người mua có cảm xác xinh hơn, từ đó, dễ chọn đồ cũng như dễ đưa ra quyết định mua sắm hơn.
Ngoài ra, khi đi đường, ánh sáng vàng cũng thu hút ánh nhìn hơn, vì thế, cửa hàng của bạn có cơ hội thu hút khách hơn.

Không để gương trong phòng thay đồ
Cái gương có vai trò vô cùng quan trọng trong quyết định của khách hàng. Nếu đặt gương trong phòng thử đồ, người mua sẽ có cơ hội chiếm dụng căn phòng này vì mãi ngắm nghía quá lâu, khiến những khách hàng khác không thể vào thử quần áo. Hơn nữa, vì ngắm nghía quá kỹ, họ sẽ nhìn ra những khuyết điểm của bộ quần áo. Vì thế, hãy để gương ở khu vực bên ngoài để mọi người đều có thể nhìn, đồng thời khiến người mua ngại săm soi quá kỹ sản phẩm, dẫn tới thay đổi quyết định mua.

Bố trí khu vực hàng giảm giá ở trong cùng
Hầu hết các khách hàng đều bị kích thích bởi tấm biển giảm giá, tuy nhiên, nếu bạn để họ vào và bắt gặp ngay khu vực giảm giá đó thì sẽ là một sai lầm không thể cứu chữa. Thay vì làm như thế, hãy bố trí khu vực hàng sale ở phía trong cùng, để khách hàng phải bước chân qua hàng loạt các sản phẩm bắt mắt khác trước khi tiếp cận. Chiêu bài này không chỉ giúp kích cầu mà thậm chí là người mua sẽ không còn hứng thú gì với đống đồ giảm giá phi lợi nhuận kia nữa.
Mỗi loại sản phẩm chỉ trưng bày một chiếc

Việc trưng bày mỗi loại sản phẩm một chiếc duy nhất không chỉ giúp bạn có được diện tích để phô diễn nhiều mẫu mã đa dạng và bắt mắt người mua hơn mà còn có thể khiến họ lầm tưởng rằng sản phẩm chỉ còn một chiếc, nếu không nhanh tay mua thì sẽ mất cơ hội.

Tuân thủ quy luật số 3
Qui luật này nghĩa là, thay vì đặt 1 sản phẩm trên kệ thì bạn nên đặt 3 sản phẩm; hay thay vì trưng bày 1 hoặc 2 mô hình manocanh sau tấm kính trước cửa hàng thì bạn nên đặt 3 mô hình như thế.
Tại sao lại như vậy? Vì theo nghiên cứu thì người mua sẽ có xu hướng tập trung ánh nhìn của mình vào những thứ được sắp xếp ngăn nắp, đối xứng hay nổi trội hơn những thứ khác sau khi dạo lướt một vòng quanh cửa hàng. Nếu đã gây được sự chú ý đặc biệt của khách hàng thì việc kích cầu và chuyển đổi sang hành vi mua sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Trang Nguyên
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7