Dịch COVID-19: Hà Lan tiêu hủy thêm hai trang trại nuôi chồn nhiễm virus

Thứ Hai, 06/07/2020 21:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/7, giới chức Hà Lan đã tiêu hủy hàng nghìn con chồn tại 2 trang trại bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số trang trại nuôi chồn bị tiêu hủy do nhiễm virus tại nước này lên tới 20.
Dịch COVID-19: Thêm 14 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân số 91 được công bố khỏi bệnh

Dịch COVID-19: Thêm 14 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân số 91 được công bố khỏi bệnh

Chiều 6/7, thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm 14 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Bộ Y tế Hà Lan thông báo hai trang trại trên nằm ở khu vực Gemert, miền Nam nước này. Đây cũng là nơi đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus trước đó. Thông báo xác nhận toàn bộ 18 trang trại nuôi chồn nhiễm virus trước đó đã bị tiêu hủy hoàn toàn.
Chú thích ảnh
Hà Lan đã tiêu hủy chồn nhiễm virus SARS-CoV-2 tại 20 trang trại. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Hà Lan đã thông báo 2 trang trại nuôi chồn nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên vào tháng 4 vừa qua. Ít nhất 2 nhân viên tại đây đã mắc bệnh. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng đây có thể là trường hợp đầu tiên virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ động vật sang người. Tháng trước, các nhân viên đã tiêu hủy hàng nghìn con chồn tại các trang trại có dịch. Theo số liệu chính thức, Hà Lan hiện đã ghi nhận hơn 50.000 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 6.100 ca tử vong.
Tại Tây Ban Nha, giới chức y tế nước này cho biết kết quả nghiên cứu giai đoạn cuối cùng về kháng thể trên toàn quốc cho thấy khoảng 5,2% dân số Tây Ban Nha đã bị phơi nhiễm virus SARS-CoV-2. Nghiên cứu này đã được thực hiện 3 lần đối với gần 70.000 người trên khắp Tây Ban Nha trong 3 tháng qua. Kết quả cho thấy mức độ lây lan của virus không thay đổi đáng kể so với kết quả sơ bộ công bố vào tháng 5.
Đặng Ánh - TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*