Đà Nẵng đăng cai Festival nghệ thuật biểu diễn thế giới năm 2018

Thứ Sáu, 11/08/2017 08:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Festival nghệ thuật biểu diễn thế giới lần đầu tiên dự kiến được tổ chức tại TP Đà Nẵng vào ngày 1/7/2018, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hiệp hội Sân khấu Thế giới (ITI) (1/7/1948 - 1/7/2018).
Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp bàn kế hoạch tổ chức Festival của ITI chiều ngày 9/6, do ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì cùng các ban ngành liên quan tham dự.
Theo đó, Festival dự kiến sẽ mời 20 đoàn nghệ thuật tiêu biểu trong 90 nước thành viên ITI với khoảng 1.000 nghệ sĩ và 10 đoàn nghệ thuật trong nước tham gia biểu diễn. Các tiết mục tham gia được BTC cân nhắc kỹ lưỡng, bao gồm: Chương trình nghệ thuật bác học, chương trình nghệ thuật cho tầng lớp trí thức và chương trình nghệ thuật bình dân.
Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp về Festival của ITI
Địa điểm biểu diễn cũng đảm bảo các yếu tố như cơ sở vật chất, tính quảng bá, phục vụ cho đông đảo công chúng như: Nhà hát Trưng Vương, Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Công viên phía Tây cầu Rồng, sân khấu Công viên Biển Đông, sân khấu ngoài trời hai bờ sông Hàn...
Xác định, đây là Festival đầu tiên của ITI và TP Đà Nẵng tiên phong tổ chức, bên cạnh những cơ hội quảng bá văn hóa, thu hút du lịch, nâng cao đời sống tinh thần và trình độ thưởng thức nghệ thuật của nhân dân, còn có những thách thức không nhỏ về kinh phí tổ chức, chất lượng nghệ thuật và mức độ hưởng ứng của khán giả.
Lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng: Hàng chục khán giả bức xúc vì vé giả

Lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng: Hàng chục khán giả bức xúc vì vé giả

Hàng chục khán giả đã tỏ ra rất bức xúc khi đã đến khá sớm và xếp hàng chờ đến lượt vào trong khán đài những bị lực lượng bảo vệ ngăn lại bởi lý do… sử dụng vé giả.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã cử đoàn công tác của Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Ngoại Vụ và đạo diễn Lê Quý Dương tham dự Đại hội Sân khấu thế giới lần thứ 35 tại Segovia, Tây Ban Nha nhằm học tập kinh nghiệm. Từ đó xây dựng đề án về kinh phí, quy mô, chất lượng các tiết mục nghệ thuật…
Thời gian qua, Đà Nẵng được lựa chọn đăng cai tổ chức nhiều sự kiện quan trọng mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Song, chưa thực sự có những sự kiện văn hóa đặc biệt lớn có thể quảng bá dấu ấn văn hóa, con người Đà Nẵng cũng như Việt Nam ra thế giới. Festival nghệ thuật biểu diễn thế giới lần đầu tiên này sẽ là một trong những cơ hội và động lực để Đà Nẵng làm điều đó.
Hoàng Yến
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay