Chuyện sàm sỡ trong thang máy: Thế giới cũng ‘đau đầu’

Thứ Năm, 07/03/2019 11:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyện một nữ sinh 20 ở Hà Nội đã bị một người đàn ông đi cùng trong thang máy khu chung cư Golden Palm trên đường Lê Văn Lương chặn cửa, xin số điện thoại rồi sàm sỡ, đang gây nhiều bức xúc trong công chúng.
Buộc thôi việc giáo viên có hành vi sàm sỡ học sinh

Buộc thôi việc giáo viên có hành vi sàm sỡ học sinh

Ngày 24/4, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo (Bình Dương) cho biết đã ra quyết định buộc thôi việc đối với Trần Văn Tiến (27 tuổi), giáo viên môn tiếng Anh đang dạy ở trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tam Lập, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.
Hành động của những kẻ biến thái như vậy cũng xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới, có điều không phải ở đâu công lý cũng đứng về phía những người bị nạn.
Chú thích ảnh
Thượng nghị sĩ  Jeff Flake
Hồi tháng 9/2018, Thượng nghị sĩ Jeff Flake đã phải “chạm trán” với nạn nhân trong vụ tấn công thân thể trong thang máy ngay sau khi thượng nghị sĩ tuyên bố ông sẽ bỏ phiếu để xác nhận ứng cử viên của Tòa án Tối cao Brett Kavanaugh.
Trước đó, Flake đã lên tiếng ủng hộ kẻ bị cáo buộc tấn công Christine Blasey Ford và đã được coi là người bỏ phiếu trong quá trình xác nhận của Kavanaugh.
Sau khi tin tức về quyết định của ông ta được thông báo, Flake đã phải đối diện với những nạn nhân trong các vụ tấn công tình dục trong thang máy khi ông đang trên đường đi bầu cử ủy ban. Những nạn nhân này nói với Flake rằng quyết định của ông cho thấy ông không quan tâm tới những người như họ.
Trong video được phát trên CNN, một phóng viên đã đặt ra một số câu hỏi với Flake khi ông ta bước vào thang máy trên đường tới cuộc bỏ phiếu ủy ban. Sau đó, các nạn nhân cũng bước vào và đối mặt với ông.
Một nạn nhân nói với Flake trong nước mắt: “Những gì ông đang làm là cho phép ai đó từng xâm phạm phụ nữ ngồi vào Tòa án Tối cao. Điều này không thể chấp nhận được. Ông cũng có con cái. Hãy nghĩ về chúng. Tôi cũng có con. Tôi không thể tưởng tượng trong 50 năm nữa, sẽ có ai đó trong Tòa án Tối cao và đó chính là kẻ bị cáo buộc đã xâm hại một bé gái. Ông đang làm gì vậy?”.
Một người phụ nữ khác nói: “Tôi đã bị tấn công và không ai tin tôi. Tôi không hề nói với bất cứ ai và ông đang nói với tất cả những người phụ nữ rằng họ nên im lặng vì nếu họ nói với ông những gì đã xảy ra với họ ông sẽ đều bỏ qua. Đó là những gì đã xảy ra với tôi và đó là những gì ông đang nói với tất cả phụ nữ ở Mỹ”.
Khi Flake nhìn xuống, người phụ nữ này nói tiếng: “Hãy nhìn tôi khi tôi nói với ông. Ông nói với tôi rằng vụ tấn công của tôi chẳng có vấn đề gì. Rằng những gi đã xảy ra với tôi chẳng là gì”.
Trong video, người ta thấy Flake cúi đầu khi những người phụ nữ kể câu chuyện của họ và nói “cảm ơn” chứ không trả lời những câu hỏi của họ. Ngay sau đó, cầu thang máy khép lại và Flake vào phòng bỏ phiếu ủy ban.
Câu chuyện này cũng xảy ra ở Mỹ. Một người đàn ông là Melvin Collins, ở Brooklyn, 36 tuổi, đã bị bắt giữ sau khi hắn đã đi theo một người phụ nữ 42 tuổi vào thang máy một tòa chung cư ở Manhattan và tấn công cô.
Theo cảnh sát, Collins phải đối diện với tội lạm dụng và tấn công tình dục sau khi vụ tấn công này xảy ra trong thang máy.
Được biết, Collins đã sờ soạng và hôn người phụ nữ trong thang máy. Người phụ nữ này cố gắng thoát ra nhưng Collins kéo cô vào cầu thang đi bộ rồi đè lên người và bóp cổ cô.
Khi người phụ nữ này kêu lên thì Collins bỏ chạy. Nạn nhân đã bị nhiều vết chày xước trên cổ và đã được đưa vào điều trị trong bệnh viện Bellevue.
Mặc dù các tòa nhà chung cư như vậy đều có hệ thống an ninh chặt chẽ song nhiều vụ tấn công tương tự đã xảy ra trong nhiều năm trở lại đây. Nhiều nơi ở Nhật Bản còn có những chỉ dẫn giúp phụ nữ khi sử dụng thang máy nhằm tránh được những vụ tấn công tình dục và bạo hành.
Vụ việc tiếp theo là với Jeffrey C. Lane (38 tuổi). Hồi năm 2018, kẻ biến thái này đã đi theo nhiều phụ nữ vào thang máy và đe dọa tấn công họ.
Jeffrey C. Lane đã bị buộc tội với một số tội danh, gồm bắt cóc và cố gắng tấn công tình dục song hắn ta không nhận tội.
C. Lane gây ra tội ác 2 lần trong tháng 10/2018. Vụ đầu tiên xảy ra với một người phụ nữ đỗ xe tại một garage ở trung tâm và đi bộ tới văn phòng của mình. Người phụ nữ này không hề biết có kẻ, được xác nhận là Lane, bám theo vào tòa nhà văn phòng và lọt vào thang máy.

Theo hồ sơ tòa án, Lane nói với người phụ nữ rằng hắn muốn quan hệ tình dục với cô. Người phụ nữ này 2 lần đẩy hắn ra và cố gắng đóng cửa thang máy.
Vụ thứ 2 xảy ra vào khoảng 7h30 tốt 27/10/2018 tại một bãi đỗ xe ở SW 10th Avenue và phố Morrison. Một người phụ nữ báo với cảnh sát cô vừa rời phòng làm việc và chuẩn bị tới chỗ để xe ở tầng 3 của garage và có một người đàn ông cùng vào thang máy.
Khi thang máy bắt đầu chạy, Lane dí mũi mình vào ngực cô, hít một hơi thật sâu và nói cô thật nóng bỏng và thơm tho.
Người phụ nữ nói với Lane hãy tránh xa cô nhưng hắn đáp rằng hắn sẽ giết cô.
Lane đóng thang máy khi nó mở và đẩy cô lại. Khi cửa thang máy lại mở, người phụ nữ cố gắng chui xuống dưới cánh tay hắn và chạy được khoảng vài mét trước khi bị hắn chụp được tay.
Nhưng sau khi thấy một nhân viên an ninh, Lane đã bỏ chạy. Người phụ nữ này đã kể lại với nhân viên an ninh những gì đã xảy ra và sau đó trình báo với cảnh sát.
2 người phụ nữ này đều xác định Lane là nghi phạm sau khi nhìn vào ảnh của những kẻ tình nghi.
Sau khi Lane bị bắt, một người phụ nữ khác cho biết hồi tháng 8/2018 một người đàn ông đã quấy rối khi cô đang bi bộ tới văn phòng làm việc ở NW Couch Street. Người đàn ông này theo cô vào tòa nhà và chỉ rời khi khi cô gọi 9-1-1.
Khi nhìn vào ảnh những kẻ tình nghi, người phụ nữ này cũng chỉ vào ảnh Lane. Tháng 11/2015, Lane đã phải hầu tòa.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7