Bộ trưởng An ninh Nội địa thứ 4 trong nhiệm kỳ tổng thống Donald Trump từ chức

Thứ Bảy, 12/10/2019 07:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ - ông Kevin McAleenan đã từ chức.
Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ từ chức

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ từ chức

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen sẽ rời nhiệm sở. Đây là thông báo được Tổng thống Donald Trump đưa ra trên trang Twitter cá nhân ngày 7/4, trong bối cảnh chính quyền Mỹ đang tìm cách cải tổ cơ quan chịu trách nhiệm về chính sách nhập cư này.
Trong thông báo đăng tải trên mạng Twitter, Tổng thống Trump cho biết: “Ông Kevin McAleenan đã thực hiện tốt nhiệm vụ khi giữ cương vị quyền Bộ trưởng An ninh nội địa. Chúng tôi đã cùng nhau làm việc trong các dự án liên quan tới vấn đề biên giới. Giờ đây, sau nhiều năm cống hiến cho chính phủ, ông Kevin muốn giành thêm thời gian cho gia đình và thử sức ở lĩnh vực tư nhân”.
Cũng theo Tổng thống Trump, ông sẽ công bố người kế nhiệm ông Kevin McAleenan vào tuần tới, đồng thời cho biết hiện đang có rất nhiều “ứng cử viên sáng giá”.
Chú thích ảnh
Ông Kevin McAleenan, quyền Bộ trưởng an ninh nội địa Mỹ. Ảnh: Reuters

Hồi tháng Tư vừa qua, ông McAleenan đã trở thành người thứ 4 đứng đầu Bộ An ninh Nội địa Mỹ trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, sau khi được đề nghị lên thay Bộ trưởng khi đó là Kirstjen Nielsen.
Trước đó, ông McAleenan là Ủy viên thuộc Cơ quan Bảo vệ Biên giới và Hải quan Mỹ - một trong những cơ quan chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ An ninh Nội địa Mỹ.
Anh Hiển/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
SEA Games 2019