The Face Vietnam 2023 tập 1: Tràn ngập drama, 4 Mentor tranh cãi vì… chỗ đứng?

05/06/2023 08:39 GMT+7 | Giải trí

Trong tập đầu tiên, việc tranh giành thí sinh dường như kém căng thẳng hơn hẳn drama giữa các Mentor của The Face Vietnam 2023.

Tập đầu tiên của Gương mặt người mẫu Việt Nam - The Face Vietnam 2023 vừa lên sóng với nhiều kịch tính từ 4 chủ nhân của "ghế nóng" gồm Anh Thư - Vũ Thu Phương - Minh Triệu và Kỳ Duyên.

The Face Vietnam 2023 tập 1: Tràn ngập drama, 4 Mentor tranh cãi vì… chỗ đứng? - Ảnh 1.

Tập 1 của The Face Vietnam 2023 đã chính thức lên sóng vào tối 4/6

Sau 4 vòng loại, chỉ còn Top 15 thí sinh được chính thức bước vào nhà chung và các Mentor sẽ cạnh tranh và thuyết phục để gương mặt mình yêu thích tham gia vào team. Năm nay chương trình ra mắt 2 tấm thẻ đặc quyền, đó là Thẻ cướp thí sinh (Mentor nào giơ thẻ này sẽ có quyền cướp 1 thí sinh bất kỳ về đội của mình. Trường hợp có 2 vị Mentor trở lên cùng giơ thẻ, thì quyền cướp sẽ mất hiệu lực) và Thẻ chặn (mỗi Mentor sẽ có quyền chặn 1 thí sinh về với 1 đội bất kỳ khác ngay trước khi vòng chọn đội bắt đầu).

The Face Vietnam 2023 bắt đầu mở màn bằng những cuộc chiến đầy kịch tính.

Minh Triệu – Kỳ Duyên "chốt team" cực nhanh

Được đánh giá là team "lép vế" hơn khi kém cả về độ tuổi và kinh nghiệm, cặp đôi Mentor Minh Triệu - Kỳ Duyên làm được điều lần đầu tiên xảy ra trong lịch sử The Face Vietnam khi chỉ mất 4 lần giơ bảng và 1 tấm thẻ cướp thí sinh đã có ngay đội hình "trong mơ". Trong khi đó, 2 đàn chị Anh Thư và Thu Phương ngay từ đầu đã "chơi chiêu" nhưng vẫn không được thí sinh lựa chọn.

The Face Vietnam 2023 tập 1: Tràn ngập drama, 4 Mentor tranh cãi vì… chỗ đứng? - Ảnh 2.

Cặp đôi Mentor được các thí sinh hướng đến nhiều hơn là 2 đàn chị siêu mẫu

Dù vậy, các gương mặt tiềm năng sau đó cũng được 2 "chị đại" chiêu mộ, khán giả còn thấy sự không hiểu nhau giữa các Mentor khi tấm thẻ chặn hoàn toàn không có tác dụng, người này chặn thí sinh mà người kia không hề chọn.

Đáng chú ý, ngay sau vòng loại, 1 thí sinh team Anh Thư đã xin rút lui vì lý do sức khoẻ, điều này khiến nữ siêu mẫu phải lựa chọn một cái tên khác nằm trong các thí sinh còn lại từ Top 16 trở đi.

The Face Vietnam 2023 tập 1: Tràn ngập drama, 4 Mentor tranh cãi vì… chỗ đứng? - Ảnh 3.

NSX thông báo team Anh Thư sẽ phải thay đổi thành viên vì có 1 thí sinh xin rút

Cuối cùng, Anh Thư đã quyết định lựa chọn Kim Ngân là thành viên tiếp theo trong đội của mình. Thậm chí siêu mẫu đã tuyên bố thẳng thắn với các thí sinh trong team rằng bất kỳ ai chiến thắng thử thách đều sẽ được "thưởng nóng" 20 triệu VND.

The Face Vietnam 2023 tập 1: Tràn ngập drama, 4 Mentor tranh cãi vì… chỗ đứng? - Ảnh 4.

Kim Ngân là cái tên sáng giá tại chương trình năm nay

Điều này được khán giả ủng hộ nhiệt tình, thậm chí cho rằng ngôi sao Mười có sự quyết tâm và tạo ra nguồn động lực cho các thí sinh, việc tiến đến vị trí Quán quân là điều hoàn toàn có thể.

Tổng kết lại, đội Minh Triệu - Kỳ Duyên đã "đánh bại" hai chị và mang về 5 thí sinh Tuấn Ngọc, Hoàng Học, Phương Vy, Cẩm Đan, Thùy Dương.

The Face Vietnam 2023 tập 1: Tràn ngập drama, 4 Mentor tranh cãi vì… chỗ đứng? - Ảnh 5.

Thí sinh trong team của 4 vị Mentor

Về đích tiếp theo là đội Vũ Thu Phương với đa phần là những gương mặt mới Hương Liên, Xuân Hạnh, Hoàng Oanh, Vio Hồ, Tuấn Anh. Cuối cùng là đội HLV Anh Thư với Tú Anh, Thu Huyền, Kim Ngân, Thanh Trâm và Minh Toại.

Vũ Thu Phương mắng thẳng mặt đàn em: "Bớt ngang ngược lại"

Có thể nói 15 phút cuối của tập 1 mới được xem là đặc sắc khi lần đầu tiên cho thấy sự bất đồng gay gắt giữa 4 vị Mentor.

Tranh cãi bất ngờ nổ ra khi bộ đôi Mentor Minh Triệu - Kỳ Duyên yêu cầu đổi vị trí đứng khi trước đó đã chấp nhận luật chơi "bốc thăm thứ tự đứng" tại buổi quay hình hiệu. Điều khiến câu chuyện đi xa khi cả hai liên tục yêu cầu "phải được đứng cạnh nhau" và cả trường quay phải dừng lại tới 1 tiếng đồng hồ để giải quyết.

The Face Vietnam 2023 tập 1: Tràn ngập drama, 4 Mentor tranh cãi vì… chỗ đứng? - Ảnh 6.

Minh Triệu - Kỳ Duyên quyết tâm không muốn đứng tách nhau ra dù NSX đã cho bốc thăm vị trí trước đó

Thời gian ghi hình kéo dài và nay lại bắt tất cả mọi người phải chờ đợi khi đã làm việc liên tục gần 24 giờ, điều đó khiến Anh Thư và Vũ Thu Phương cực kỳ khó chịu trước thái độ của 2 đàn em. Ban đầu, 2 siêu mẫu vẫn kiên nhẫn và không to tiếng.

The Face Vietnam 2023 tập 1: Tràn ngập drama, 4 Mentor tranh cãi vì… chỗ đứng? - Ảnh 7.

Siêu mẫu Anh Thư và Vũ Thu Phương ban đầu còn giữ được bình tĩnh

Nhưng đến khi NSX ra nói chuyện mà Minh Triệu và Kỳ Duyên vẫn khăng khăng theo ý mình đã thực sự chạm vào giới hạn của bộ đôi đàn chị. Trong khi đó, HLV Anh Thư cũng phải "lớn tiếng" răn đe đàn em: "Thế hệ của chị cho đến thế hệ của Vũ Thu Phương có tôn ti trật tự rõ ràng, tụi em nên nhìn nhận lại, còn không điều đó rất là bất lợi cho thí sinh của hai em nếu như vòng đó chị thắng".

The Face Vietnam 2023 tập 1: Tràn ngập drama, 4 Mentor tranh cãi vì… chỗ đứng? - Ảnh 9.

Anh Thư nổi giận vì sự ngang ngược của 2 đàn em

Đây cũng chính là "giọt nước tràn ly" khiến tình thầy trò bấy lâu rạn nứt. Vũ Thu Phương đã mắng thẳng mặt 2 đàn em: "Bớt ngang ngược lại! Bao nhiêu người đầu tư và chờ đợi mà bây giờ muốn bỏ là bỏ. Mai mốt hai đứa mặc chung luôn một bộ đồ đi, đừng tách nhau ra nữa cho nó dễ".

The Face Vietnam 2023 tập 1: Tràn ngập drama, 4 Mentor tranh cãi vì… chỗ đứng? - Ảnh 10.

Tình thầy trò giữa Vũ Thu Phương và Minh Triệu chính thức rạn nứt

Cuối cùng câu chuyện được giải quyết khi NSX can thiệp và đề xuất phương án quay hình hợp tình hợp lý nhất để hoàn thành hình hiệu quảng bá cho chương trình.

Hình hiệu chính thức của The Face VietNam 2023

Tập 2 The Face Vietnam 2023 sẽ lên sóng vào lúc 20h30 chủ nhật, ngày 11/6/2023 trên kênh VTV9.

Minh Châu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm