Thấy Thùy Linh lủi thủi một mình, HLV Trung Quốc chỉ đúng điểm yếu chí mạng giúp học trò thắng chóng vánh

26/10/2023 10:10 GMT+7 | Thể thao

HLV của tay vợt người Trung Quốc Chen Yu Fei đã có những chỉ đạo kịp thời để giúp học trò đánh bại Nguyễn Thùy Linh trong trận mở màn giải cầu lông Pháp mở rộng 2023.

HLV Trung Quốc chỉ đúng điểm yếu giúp học trò thắng Thùy Linh

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã dừng bước tại vòng 1 giải cầu lông Pháp mở rộng 2023. Thùy Linh đã nhận thất bại sau 2 set trước đối thủ cực mạnh Chen Yu Fei, đương kim vô địch Olympic.

Đáng chú ý, Thùy Linh đã sa sút rất nhanh trong set đấu thứ 2 và thua chóng vánh đối thủ Trung Quốc dù đã trải qua set đầu đầy hứa hẹn. Thể lực đi xuống sau lịch thi đấu dày đặc thời gian qua được cho là một trong những nguyên nhân khiến Thùy Linh nhanh chóng xuống sức.

Thấy Thùy Linh lủi thủi một mình, HLV Trung Quốc chỉ đúng điểm yếu chí mạng giúp học trò thắng chóng vánh - Ảnh 2.

Thùy Linh nỗ lực từng điểm trong set 1

Đôi chân trầy xước của Thùy Linh sau giải Đan Mạch mở rộng còn chưa kịp hồi phục nhưng cô nàng đã lập tức phải bước vào giải đấu tại Pháp. Sự quá tải vì thời gian thi đấu châu Âu khiến Thùy Linh không thể làm nên bất ngờ trước Chen Yu Fei.

Một chi tiết quan trọng đã xuất hiện sau khi kết thúc set 1 khi HLV của Chen Yu Fei đã tiến tới cô để chỉ ra những điểm yếu chí mạng mà Thùy Linh mắc phải ở set đấu đầu tiên. Thắng nghẹt thở 21-19 ở set 1 nhưng HLV của Chen Yu Fei đã nhận ra Thùy Linh rất yếu ở khả năng trả giao cầu cao.

"Em phải kiên trì phát cầu cao. Nếu em phát cầu cao, sau đó nếu em rơi vào thế chủ động hay bị động, hãy cứ đánh cầu sâu về phía cuối sân. Trong trường hợp Thùy Linh trả giao sâu lại, em hãy bỏ nhỏ cầu để kéo đối phương lên lưới", HLV người Trung Quốc mách nước rất chi tiết cho học trò.

Thấy Thùy Linh lủi thủi một mình, HLV Trung Quốc chỉ đúng điểm yếu chí mạng giúp học trò thắng chóng vánh - Ảnh 3.

HLV của Chen Yu Fei có những chỉ đạo kịp thời cho học trò

Chính nhờ sự chỉ đạo kịp thời của vị HLV này, Chen Yu Fei đã dễ chơi hơn rất nhiều ở set 2, trước khi thắng chóng vánh 21-5 trước Thùy Linh. Câu chuyện Chen Yu Fei được "nhắc bài" để đánh bại Thùy Linh cho thấy khác biệt rõ ràng của việc VĐV thi đấu ra sao khi có và không có HLV bên cạnh.

Từ góc độ của một người quan sát diễn biến trận đấu, HLV sẽ đưa ra được nhận định chuẩn xác giúp học trò điều chỉnh chiến thuật, qua đó đạt kết quả thi đấu tốt hơn. Ngược lại, Thùy Linh luôn phải thi đấu trong điều kiện "đơn thương độc mã", khiến cô nàng gặp rất nhiều khó khăn trong việc khắc chế lối đánh của đối phương.


VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm