'Hot girl' cầu lông Nguyễn Thùy Linh đạt cột mốc lịch sử trong sự nghiệp

24/10/2023 18:22 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Thùy Linh đã vươn lên top 20 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF). Đây là thứ hạng cao nhất mà cô từng đạt được trong sự nghiệp.

Nguyễn Thùy Linh đạt cột mốc lịch sử trong sự nghiệp

Theo cập nhật mới nhất trên BXH của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) ngày 24/10, tay vợt Việt Nam - Nguyễn Thùy Linh - đã có tổng cộng 45.550 điểm. Cô đã tăng tận 4 bậc lên hạng thứ 20 thế giới. Đây cũng là thành tích tốt nhất mà Thùy Linh đạt được trong sự nghiệp.

Chỉ tính riêng năm 2023, Thùy Linh đã tham dự tổng cộng 12 giải cầu lông. Nhờ những thành tích đạt được trong các giải đó, cô đã có một bước thăng tiến lớn trên BXH.

Giải đấu giúp Thùy Linh kiếm được nhiều điểm nhất chính là Viet Nam Open. Với chức vô địch của mình, Thùy Linh đã được cộng tới 5.500 điểm ở giải đấu này.

'Hot girl' cầu lông Nguyễn Thùy Linh đạt cột mốc lịch sử trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Nỗ lực của Thùy Linh đã được đền đáp xứng đáng

Giải đấu gần nhất mà Thùy Linh tham dự là Đan Mạch mở rộng. Với việc lọt vào vòng 2, cô đã được cộng 4.320 điểm. Cũng chính nhờ thành tích này mà Thùy Linh đã đạt cột mốc chưa từng có trong sự nghiệp cầu lông của mình.

Ở một diễn biến khác, Thùy Linh cũng đã vươn lên top 15 ở nội dung đơn nữ và nằm trong nhóm những tay vợt đủ điều kiện tham dự Olympic Paris 2024. Tuy nhiên, phải đến tháng 4 năm sau mới chốt danh sách chính thức nên Nguyễn Thùy Linh vẫn phải tham dự các giải đấu quốc tế để duy trì thứ hạng của mình.

'Hot girl' cầu lông Nguyễn Thùy Linh đạt cột mốc lịch sử trong sự nghiệp - Ảnh 3.

Thùy Linh đã vươn lên top 20 thế giới

Hiện tại, cô đang có mặt ở Paris để chuẩn bị tranh tài tại giải cầu lông quốc tế Pháp mở rộng 2023. Đây cũng là giải đấu quy tụ nhiều tay vợt hàng đầu thế giới tham gia. Hy vọng Thùy Linh cũng sẽ đạt kết quả tốt tại giải đấu này.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm