Nguyễn Thùy Linh bén duyên cầu lông từ cốc chè thập cẩm, cần 6 năm để soán ngôi nữ hoàng từ vợ Tiến Minh

22/10/2023 19:38 GMT+7 | Thế giới Sao

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh từng bén duyên với niềm đam mê cầu lông từ người ông của mình. Chính từ đây, Thùy Linh đã vươn lên trở thành nữ hoàng cầu lông Việt Nam.

Nguyễn Thùy Linh bén duyên cầu lông từ cốc chè thập cẩm

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đang nổi lên trở thành tên tuổi rất đáng chú ý của thể thao Việt Nam trong năm nay. Những cột mốc đáng nhớ đã được Thùy Linh thiết lập, đặc biệt là ở các giải đấu mang tầm quốc tế.

Sự xuất sắc của Thùy Linh giúp cô nàng đang cầm chắc tấm vé dự Olympic Paris vào năm sau. Đây là thời điểm đỉnh cao phong độ của tay vợt gốc Phú Thọ khi cô liên tục tạo ra những bất ngờ trước các đối thủ được xếp hạng cao hơn.

Nguyễn Thùy Linh bén duyên cầu lông từ cốc chè thập cẩm, mất 6 năm để soán ngôi nữ hoàng từ vợ Tiến Minh - Ảnh 2.

Thùy Linh bén duyên với cầu lông từ cốc chè thập cẩm của ông ngoại

Ít ai biết, để leo lên vị trí nữ hoàng cầu lông, Thùy Linh đã phải trải qua khoảng thời gian đầy khó khăn khi bén duyên với niềm đam mê thuở nhỏ. Thùy Linh suýt nữa đã bỏ dở cầu lông từ năm 11 tuổi, khi cô từ Phú Thọ xuống Hà Nội ăn tập.

Ở thời điểm đó, mẹ Thùy Linh lo sợ con gái không có tương lai vì tập trung vào thể thao thay vì học văn hóa. Do đó, gia đình quyết định gọi cô trở lại Phú Thọ học hành như bạn bè đồng trang lứa.

Thùy Linh đã mất gần 2 năm gián đoạn để chiều theo mong muốn của mẹ. Tuy nhiên, tình yêu cháy bỏng với cầu lông khiến cô không thể dừng lại. Trong giai đoạn này, Thùy Linh may mắn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ ông ngoại, người vốn đưa cô đến với đam mê cầu lông.

Nguyễn Thùy Linh bén duyên cầu lông từ cốc chè thập cẩm, mất 6 năm để soán ngôi nữ hoàng từ vợ Tiến Minh - Ảnh 3.

Tay vợt quê Phú Thọ gặp nhiều khó khăn để phát triển niềm đam mê

Khi còn nhỏ tuổi, Thùy Linh hay bám theo ông ngoại và thường xuyên cùng ông ra nhà văn hóa để chơi cầu lông. Trong lúc ông chờ đến lượt đấu, Thùy Linh mượn vợt của ông để tự tâng cầu một mình.

Để trò chơi của đứa cháu gái bớt nhàm chán, ông ngoại Thùy Linh đã nghĩ ra một cách thúc đẩy cô. Mỗi ngày một cột mốc, nếu vượt qua được, cô sẽ được ông chiêu đãi một cốc chè thập cẩm.

Cơ duyên với cầu lông của Thùy Linh bắt nguồn như thế, từ cốc chè thập cẩm của ông ngoại tới quyết định quay trở lại với cầu lông sau 2 năm học văn hóa. Tuy nhiên, đó chỉ là những khó khăn bước đầu của cô nàng bởi khi bước chân vào con đường thi đấu chuyên nghiệp, Thùy Linh còn vấp phải vô vàn khó khăn khi chịu cái bóng quá lớn từ đàn chị Vũ Thị Trang, cựu tay vợt số 39 thế giới.

Nguyễn Thùy Linh bén duyên cầu lông từ cốc chè thập cẩm, mất 6 năm để soán ngôi nữ hoàng từ vợ Tiến Minh - Ảnh 4.

Thùy Linh mất tới 6 năm để vượt qua cái bóng của cô vợ Tiến Minh

Vợ của tay vợt hàng đầu Việt Nam Nguyễn Tiến Minh từng được coi là tượng đài trong làng cầu lông nữ Việt Nam. Do đó, cùng với sự vươn lên của Thùy Linh, Vũ Thị Trang vẫn cho thấy đẳng cấp khác biệt và luôn là sự lựa chọn số 1 cho suất dự các giải đấu thế giới.

Năm 15 tuổi, Thùy Linh giành danh hiệu vô địch đầu tiên và trở thành hiện tượng ở các giải đấu cấp quốc gia. Nhưng phải đến 6 năm sau, tay vợt sinh năm 1997 mới có thể vượt qua Vũ Thị Trang để giành vị trí số 1 cầu lông nữ Việt Nam.

Với nhiều người, đó là quãng thời gian thoáng qua. Tuy nhiên, 6 năm đẹp nhất của thời con gái đó vốn là 6 năm Thùy Linh chịu nhiều áp lực nhất. Cô phải cải thiện khả năng thi đấu không ngừng và từng có thời gian cảm thấy chán nản vì không vượt qua cái bóng quá lớn của đàn chị.

Nguyễn Thùy Linh bén duyên cầu lông từ cốc chè thập cẩm, mất 6 năm để soán ngôi nữ hoàng từ vợ Tiến Minh - Ảnh 5.

Thùy Linh đang là tay vợt nữ số 1 Việt Nam

Đến tận sau này, Thùy Linh vẫn cảm thấy xúc động khi nhớ lại quãng thời gian khó khăn mà cô nàng từng trải qua. "Đó thật sự là quãng thời gian rất dài và đáng nhớ đối với tôi. Trong những giai đoạn tranh suất để đi thi đấu các giải quốc tế, bản thân tôi luôn chỉ là sự lựa chọn số 2, có những giải đấu tôi chỉ ngồi ở trên ghế dự bị nhìn các vận động viên thi đấu, thậm chí không được ra sân phút nào.

Lúc đó tôi rất áp lực, tự ti và mặc cảm, nhưng cũng tự nhủ là động lực để tôi cảm thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành số 1 và được thi đấu nhiều hơn", Thùy Linh chia sẻ về nỗ lực vươn lên của mình.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm